6 cô gái Việt xếp hàng chờ 4 người đàn ông Hàn Quốc tuyển vợ

© Ảnh : cuncon / Cô gái
Cô gái - Sputnik Việt Nam
Lực lượng công an tiến hành ập vào khách sạn kiểm tra bất ngờ thì phát hiện nhóm người ngoại quốc đang "lựa chọn" 6 cô gái trẻ đẹp người Việt Nam để tuyển làm vợ.

Ngày 4/8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM cho biết, vừa phối hợp Công an quận 9 kiểm tra đột xuất khách sạn nằm ở số 132 đường D2, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9 phát hiện và bắt quả tang nhóm người ngoại quốc đang "lựa chọn" 6 cô gái người Việt Nam để tuyển làm vợ.

© Ảnh : M.T / Các cô gái ra mắt người ngoại quốc từng bị bắt giữ trước đây.
Các cô gái ra mắt người ngoại quốc từng bị bắt giữ trước đây. - Sputnik Việt Nam
Các cô gái ra mắt người ngoại quốc từng bị bắt giữ trước đây.

Báo động mất cân bằng giới tính ở Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Việt Nam báo động sắp phải “nhập khẩu cô dâu”
Theo đó, chiều 3/8, lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất khách sạn trên. Tại đây, Công an phát hiện và bắt quả tang 4 người đàn ông ngoại quốc (mang quốc tịch Hàn Quốc) đang "lựa chọn" 6 cô gái (đều ngụ các tỉnh Miền Tây, từ 19 tuổi đến 25 tuổi). 

Đồng thời, Công an còn phát hiện có 1 người đàn ông Hàn Quốc và 1 phụ nữ người Việt (làm môi giới) cùng 2 phụ nữ người Việt khác làm phiên dịch. Công an đã tiến hành mời tất cả nhóm người về cơ quan công an để lấy lời khai. 

Được biết, đường dây môi giới do 1 người đàn ông ngoại quốc cầm đầu, hoạt động ở quận 9 gần cuối năm 2016 đến nay. Nhóm này tuyển chọn các cô gái trẻ ở các tỉnh thành miền Tây nếu có nhu cầu lấy chồng ngoại quốc thì sẽ đưa lên TP.HCM thuê chỗ ở, cho học tiếng Hàn và tổ chức cho các nhóm người Hàn Quốc xem mặt, tuyển chọn làm vợ. 

Theo một cán bộ điều tra, đường dây môi giới này trước đây hoạt động ở quận Tân Bình. Sau 1 thời gian, đường dây bị động và chuyển về quận 1 và tỉnh Bình Dương. Đến cuối năm 2016, đường dây môi giới trên chuyển về địa bàn vùng ven quận 9 để hoạt động. Hiện Công an quận 9 đang tiến hành lập hồ sơ, xử lý hành chính các đối tượng có liên quan.

Nguồn: Thời Đại

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала