Bắc Triều Tiên thấy trừng phạt của Mỹ là xung lực để phát triển chương trình hạt nhân

© REUTERS / KCNA / Kim Jong-un
Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) – Những biện pháp trừng phạt mà Washington ban hành hôm thứ Tư nhằm chống Bình Nhưỡng là biện minh thêm cho sự phát triển chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên, - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) phát đi tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này tại Bình Nhưỡng.
Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 30 đã khai mạc vào ngày 26 tháng 4 tại Philippines. - Sputnik Việt Nam
Mỹ không muốn Bắc Triều Tiên tham gia diễn đàn ASEAN

"Việc Hoa Kỳ thông qua đạo luật  về trừng phạt chống Bắc Triều Tiên chẳng phải là cái gì khác hơn  nỗ lực cuối cùng của những kẻ đang sợ hãi vì hàng loạt phương pháp mà CHDCND Triều Tiên xúc tiến tiếp nối phát triển nhanh chóng lực lượng hạt nhân của mình… Trừng phạt của Mỹ chỉ đẩy tăng gấp đôi ý chí sắt đá của quân đội và nhân dân chúng ta, đoàn kết xung quanh nhà lãnh đạo, và đẩy tăng nguyện vọng không chịu khuất phục vươn lên tự chủ tự quyết và tự phát triển, cũng như đẩy tăng sức mạnh quốc phòng bền vững của CHDCND Triều Tiên", — tuyên bố nhấn mạnh.

"Mỹ hô hào chiến tranh và đe dọa trừng phạt chống CHDCND Triều Tiên… chính là cấp thêm xung lực để chúng ta nhận được vũ khí hạt nhân", — thông báo của Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên viết.

Trong đó cũng khẳng định rằng "CHDCND Triều Tiên cực lực lên án và phản bác  cái gọi là biện pháp trừng phạt đơn phương của Hoa Kỳ".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала