Matxcơva công phẫn vì HĐBA LHQ không lên án vụ nã pháo vào Đại sứ quán Nga tại Damascus

© AP Photo / Mark LennihanHội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Matxcơva công phẫn vì Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc không lên án vụ nã pháo vào Đại sứ quán Nga tại Damascus, những hành động này chỉ cổ xúy cho bọn khủng bố tiến đến hành động khiêu khích và các cuộc tấn công khủng bố mới, đây là ý kiến của Bộ Ngoại giao Nga.

Đại sứ quán Nga tại Damascus - Sputnik Việt Nam
Đại sứ quán Nga tại Damascus bị bắn phá
Vào ngày 2 tháng 8, khu phức hợp của Đại sứ quán Nga tại Damascus đã phải hứng đạn pháo tấn công từ phía cao điểm của chiến binh thuộc các băng nhóm khủng bố. Như trong thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết rõ: "Nhờ may mắn  tình cờ, không có thương vong, có thiệt hại nhỏ về vật chất".

"Cứ để cho thái độ miễn cưỡng không bày tỏ tình đoàn kết ngoại giao với chúng tôi nằm lại trong lương tâm của những phái đoàn ngoại giao kia. Đáng công phẫn hơn nữa chính là sự thiếu khả năng của Hội đồng Bảo an trong việc lên án hành động của những kẻ khủng bố, cổ xúy chúng đến những hành động khiêu khích và hành động khủng bố mới, làm cho chúng cảm thấy không bị trừng phạt. Không muốn để cho những kẻ man rợ kia nghĩ rằng chúng được tạo dựng niềm tin có ai đó trong Hội đồng bảo an cùng đồng bọn với chúng", — như nội dung  bình luận của Bộ Ngoại giao Nga có viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала