Liệu du lịch có thắng được khủng bố ở Afghanistan?

© Sputnik / D.FuladiAfghanistan
Afghanistan - Sputnik Việt Nam
Afghanistan dự định quảng bá du lịch trong nước và tiếp đón hàng năm từ 2 triệu đến 5 triệu người nước ngoài đến thăm.

Helmand , Afghanistan - Sputnik Việt Nam
Mỹ ở Afghanistan: Nguyên cớ kinh tế để tăng cường quân sự hay hành vi cướp khoáng sản?
Đó là tuyên bố của Tổng thống Muhammad Ashraf Ghani khi ông phát biểu tại hội thảo nghiên cứu "Những thách thức với du lịch từ chủ nghĩa cực đoan". Theo lời ông, cần xem du lịch như một công cụ chống chủ nghĩa khủng bố. Tổng thống Ashraf Ghani nhấn mạnh rằng trong nước ông đang thực hiện tất cả những công việc cần thiết để bình ổn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại tham quan của du khách người nước ngoài khi tới đây.

Chuyện đó thực tế đến đâu, lợi ích và hiệu quả ra sao trong điều kiện hiện tại đối với đất nước Afghanistan? Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, sử  gia Habibullah Rafii giảng viên ĐHTH Kabul đã nêu ý kiến như sau:

"Ở Afghanistan có rất nhiều địa điểm thú vị dành cho du khách. Đáng tiếc là  cuộc chiến tiếp diễn ra ở nước chúng tôi chưa tạo khả năng để mọi người đến với chúng tôi. Hồi còn yên bình không có chiến tranh, luôn có đông đảo khách du lịch từ nhiều quốc gia đã đến thăm nước tôi".

Sử gia Raffi lưu ý rằng còn vấn đề khác nữa với du lịch ở Afghanistan hiện nay là rất nhiều kho báu lịch sử giá trị đã bị phá hủy, một số đã thành miếng mồi ngon để "các chuyên viên khảo cổ đen" thu cướp và chuyển sang các nước láng giềng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала