Eximbank sa thải một lúc 8 Phó tổng giám đốc

© Ảnh : Lệ Chi.Eximbank đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ.
Eximbank đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ. - Sputnik Việt Nam
Nằm trong chiến lược “Eximbank Mới”, nhà băng này đã quyết định tinh giảm Ban điều hành từ 15 thành viên xuống 7 người.

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam — Eximbank chiều nay phát đi thông tin cho biết, ngân hàng đang cải tổ Hội sở chính để tinh gọn bộ máy quản lý và nâng cao hiệu quả của quá trình ra quyết định. Việc tái sắp xếp này là một phần của các khởi xướng chiến lược trung và dài hạn của ngân hàng thuộc dự án "Eximbank Mới".

Theo đó, Ban điều hành mới hiện nay thay vì 15 thành viên thì chỉ còn 7 người gồm: ông Lê Văn Quyết — Tổng Giám đốc cùng với 6 Phó tổng là ông Trần Tấn Lộc, Đào Hồng Châu, Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, Võ Quang Hiển và hai bà Đinh Thị Thu Thảo, Văn Thái Bảo Nhi.

Trong bộ máy mới này, để hỗ trợ Ban điều hành, ngân hàng đã bổ sung một vị trí mới là Giám đốc cấp cao. Các giám đốc cấp cao chịu trách nhiệm thực hiện chiến lược kinh doanh của Ngân hàng, gồm có 5 thành viên là Bùi Văn Đạo, Nguyễn Văn Hào, Lê Anh Tú, Masashi Mochizuki và Yutaka Moriwaki. 

Ngoài ra, nhà băng này cũng quyết định tổ chức lại 9 khối — trung tâm, phòng ban hiện tại ở Hội sở chính thành 7 khối. 

Trong nửa đầu năm nay, Eximbank lãi ròng hơn 330 tỷ đồng, gấp 6 lần cùng kỳ năm trước nhờ một số hoạt động kinh doanh tốt hơn bên cạnh việc mạnh tay tiết giảm chi phí hoạt động cũng như chi phí dự phòng.

Đến cuối tháng 6 ngân hàng có tổng tài sản gần 137.000 tỷ đồng, tăng gần 5,5% so với cuối năm 2016.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала