Thất lạc hồ sơ Trịnh Xuân Thanh ở Bộ Nội vụ: Vô tình hay cố ý?

© Ảnh : Như ÝÔng Nguyễn Trọng Thừa.
Ông Nguyễn Trọng Thừa. - Sputnik Việt Nam
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa xác nhận, Bộ Nội vụ có nhận được hai bộ hồ sơ có dấu đỏ gốc từ tỉnh Hậu Giang đề nghị phê chuẩn chức danh Phó Chủ tịch của Trịnh Xuân Thanh, hiện đang thất lạc một bộ.

Tại buổi họp báo Thường kỳ của Chính phủ chiều 3/8, phóng viên đã đặt câu hỏi về thông tin, hồ sơ gốc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh ở Bộ Nội vụ bị thất lạc. Vậy hiện nay, kết quả tìm, xác minh đến đâu? 

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết, Trịnh Xuân Thanh liên quan đến rất nhiều vụ án và đặc biệt trong thời gian vừa qua đã được các cơ quan chức năng, người đứng đầu Nhà nước, Chính phủ quan tâm chỉ đạo. Đặc biệt, đã tiến hành kiểm điểm, xem xét kỷ luật một số tổ chức cá nhân.

Liên quan đến hồ sơ phê chuẩn ông Trịnh Xuân Thanh làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang được cho thất lạc, ông Thừa nêu rõ:

Trịnh Xuân Thanh - Sputnik Việt Nam
Ông Trịnh Xuân Thanh: "Tôi đã ra đầu thú" (Video)

"Hồ sơ, vấn đề thất lạc hay không thì hiện nay chúng tôi đang báo cáo với cơ quan công an và đang trong quá trình kiểm điểm, điều tra của cơ quan công an. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông báo cụ thể".

Ông Thừa cũng thông tin thêm:

"Bộ Nội vụ có nhận được hai bộ hồ sơ có dấu đỏ gốc từ tỉnh Hậu Giang đề nghị phê chuẩn chức danh Phó Chủ tịch thì trên cơ sở đó, văn thư Bộ Nội vụ có đóng dấu một bản. Hiện nay một bản gốc chúng tôi vẫn còn. Thất lạc là ở bản đóng dấu công văn đến. Tuy nhiên, việc này chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, kiểm điểm các cá nhân, tổ chức, đơn vị có liên quan. Khi có kết luận sẽ công bố".

 

Nguồn: tienphong.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала