Bao giờ Bắc Triều Tiên sẽ hoàn thành phát triển bom hydro?

© REUTERS / Damir Sagolj / Xe quân sự với tên lửa "Pukkykson" trong cuộc diễu hành quân sự kỷ niệm 105 năm ngày sinh của Kim Il Sung ở Bình Nhưỡng, Bắc Triều Tiên
Xe quân sự với tên lửa Pukkykson trong cuộc diễu hành quân sự kỷ niệm 105 năm ngày sinh của Kim Il Sung ở Bình Nhưỡng, Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - CHDCND Triều Tiên đang tiến hành chế tạo bom hydro, có thể mạnh hơn nhiều lần so với bom nguyên tử ném xuống hai thành phố của Nhật Bản Hiroshima và Nagasaki trong Chiến tranh thế giới thứ hai, kênh truyền hình Fox News đưa tin có tham chiếu đến đại diện của Bộ Quốc phòng Mỹ, người này muốn được giấu tên.

Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên thấy trừng phạt của Mỹ là xung lực để phát triển chương trình hạt nhân
Theo lời quan chức ẩn danh của Lầu Năm Góc, việc phát triển bom hydro ở  Bắc Triều Tiên có thể được hoàn thành trong vòng khoảng nửa năm đến một năm rưỡi nữa.

Như kênh truyền hình đưa tin, vào đầu năm ngoái, lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố rằng nước ông đã tiến hành thử nghiệm  bom hydro, tuy nhiên nhiều chuyên gia đã bác bỏ thông tin này.

Được biết, CHDCND Triều Tiên hiện đang tiến hành chế tạo tên lửa KN-08, loại tên lửa có thể mang bom hydro đến một khoảng cách rất lớn.  Như Fox News phản ánh, các dữ liệu mô phỏng có sẵn trên Internet chỉ ra rằng khoảng 500 ngàn người có thể thiệt mạng và gần một triệu người bị ảnh hưởng nếu bom hydro của Bắc Triều Tiên có thể đạt tới  mục tiêu Washington. Tấn công vào New York, đến lượt nó, có thể cướp đi cuộc sống của hơn 1,7 triệu người.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала