Cựu nghị sĩ Cộng sản địa phương Nga nghi bị giết ở Việt Nam

© Ảnh : facebook.comSergey Cheban
Sergey Cheban - Sputnik Việt Nam
Ở Việt Nam vừa có tin về cái chết của cựu nghị sĩ Duma khu vực Nizhneserginskiy Sergei Cheban. Theo lời tường thuật của những người quen, ông này đã bị ném xuống từ cửa sổ tầng 3.

Hãng URA.RU đưa tin về cái chết của cựu nghị sĩ, dẫn lời người quen của ông Sergei Cheban. Theo lời bà này, Cheban cùng vợ đi nghỉ tại Nha Trang. Ở đó, ông đã làm quen với một cô gái, cùng cô ta đến hộp đêm. Tại đó phát sinh cãi cọ với dân địa phương. Trong cuộc ẩu đả ông người Nga đã bị ném xuống từ  cửa sổ tầng 3. Cheban được khẩn cấp đưa tới bệnh viện, các bác sĩ ở đó cố gắng cứu mạng ông nhưng vô hiệu.

Theo lời kể của bà Elena vợ doanh nhân-nghị sĩ, vợ chồng bà và đứa bé tuổi rưỡi đến nghỉ tại Nha Trang. Ông chồng một mình đi dạo ban đêm. Như xác minh sau đó, ông Sergei đã làm quen với một cô gái và đề nghị cô này dẫn đi giới thiệu thành phố và câu lạc bộ, nơi có thể "nghỉ ngơi thoải mái".

Cô gái là người Matxcơva nhưng lâu nay sinh sống ở Việt Nam. Cô này chở người bạn mới quen trên chiếc xe máy đến quán bar "Roof Top Bar", sau đó cô  rời đi. Người thân và bạn bè của vị thương gia xấu số cho rằng ông bị giết theo "đơn đặt hàng". Theo lời họ, cô gái nọ là mồi nhử và đã cố ý đưa ông người Nga đến quầy bar có những người Việt, rồi cả đám đông đã đánh đập Cheban.

Như cảnh sát sở tại giải thích với bà Elena, ông Sergei bị ngã cầu thang từ tầng 5, tuy thoạt đầu họ nói rằng ông bị xô xuống, sau đó lại nói ông tự ngã. Bà Elena đã đệ đơn khiếu nại với cảnh sát địa phương, và bây giờ đang tiến hành điều tra.

"Tôi và con trai ngủ trong phòng khách sạn. Buổi sáng cảnh sát đến, họ nói rằng chồng tôi bị ngã từ tầng  5, khi được đưa đến bệnh viện ông ấy đã không cử động nữa.  Vì sao xảy ra ẩu đả thì người ta không cho tôi biết. Trong bệnh viện, ông ấy hoàn toàn nhờ trang bị nhân tạo, adrenaline được tiêm vào mạch máu cùng những máy móc hỗ trợ sự sống. Hàm bị vỡ, xương chậu lệch sang một bên, xương sườn bị gãy, phổi hư hại, đốt sống giãn cách 5 cm. Tôi nghĩ rằng ông ấy đã bị đánh rất nặng sau đó đẩy xuống cầu thang", — bà Elena kể.

Ông Sergey Cheban được bầu vào Duma khu vực  Nizhneserginskiy theo danh sách của đảng Cộng sản Nga. Ông từng đứng đầu Ủy ban Duma về phát triển xã hội, bảo vệ môi trường và các vấn đề nông nghiệp. Trong tháng Ba năm 2017 ông này rời Duma.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала