Ý ước tính thiệt hại từ cấm vận thực phẩm của Nga

© REUTERS / Tony Gentile / Cờ Liên Minh Châu Âu tại Rome
Cờ Liên Minh Châu Âu tại Rome - Sputnik Việt Nam
ROME (Sputnik) - Biện pháp đáp trả của Nga với pháp trừng phạt từ EU diễn ra đúng ba năm vào ngày Chủ nhật tới, gây thiệt hại đáng kể cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Ý, - chủ tịch Phòng Thương mại của Ý-Nga Rosario Alessandrello cho biết.

"Cấm vận của Nga không ảnh hưởng đến các công ty châu Âu, đặc biệt là Đức. Trước hết, nó gây bất lợi cho Ý," — chuyên gia nói với Sputnik.

EU - Sputnik Việt Nam
EU lên tiếng chống các biện pháp trừng phạt mới chỉ để gây hại cho Trump

Theo ông, có khoảng 70 công ty Ý sản xuất hàng cho Nga.

"Hai năm trước, họ bắt đầu đầu tư vào nội địa để giữ thị trường không chỉ thông qua nhập khẩu mà nhờ cả sản xuất toàn bộ hay một phần ở Nga," — ông Alessandrello lưu ý.

Ông nhận xét "các thị trường Nam và Bắc Mỹ có thể là thú vị nhưng không thể thay thế Nga", Ý không thể đánh mất thị trường Nga.

Khai thác dầu mỏ tại Nga - Sputnik Việt Nam
Сhuyên gia Đức: Khí đốt Mỹ ở châu Âu không là đối thủ cạnh tranh của Nga

"Sau khi có hiệu lực, các biện pháp trừng phạt làm cho "Dòng chảy phương Nam — 2" không thể thực hiện và một lần nữa đẩy Nga hướng về phía Trung Quốc. Hoa Kỳ biết rằng thời gian đang chống lại họ: để tạo cơ sở hạ tầng vận chuyển khí ở phía Đông giống như hiện tại ở châu Âu, cần 5-10 năm. Với Nga, Trung Quốc không thể lập tức thay thế châu Âu, thị trường châu Âu đã và vẫn là một ưu tiên đối với Nga," — chuyên gia cho biết.

Để khắc phục tình trạng hiện nay, ông Alessandrello tin rằng cần cuộc đối thoại giữa Nga và châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала