Tàu chở hơn 400 khách từ Lào Cai về Hà Nội lại trật bánh (Video)

© Ảnh : Trần ThườngNgành đường sắt cẩu toa tàu bị trật bánh lên đường ray vào trưa nay.
Ngành đường sắt cẩu toa tàu bị trật bánh lên đường ray vào trưa nay. - Sputnik Việt Nam
Sáng 7/8, tàu SP2 bị trật bánh khi vào ga Yên Viên. Đây là sự cố lần 2 với đoàn tàu này tại một vị trí chỉ trong 2 ngày.

hai tàu hỏa - Sputnik Việt Nam
Kỷ luật nhân viên kíp trực ngủ quên để hai tàu hỏa ‘suýt’ đâm nhau
Lúc 4h30 ngày 7/8, đoàn tàu SP2 chở hơn 400 hành khách từ Lào Cai về Hà Nội khi vào ga Yên Viên với tốc độ 15 km/h thì hai toa gần cuối (số 13, 14) bị trật bánh khỏi đường ray. 

Lực lượng cứu hộ đã phải cắt rời hai toa ra khỏi đoàn tàu, chuyển hàng chục hành khách lên các toa phía trên tiếp tục hành trình về ga Hà Nội lúc hơn 6h sáng. Sự cố không gây thiệt hại về người, song hai toa xe và một số tà vẹt bị hư hỏng, tàu về ga Hà Nội chậm khoảng một giờ so với lịch trình. 

Ông Phạm Nguyễn Chiến — Trưởng ban An ninh An toàn (Tổng công ty đường sắt Việt Nam), cho hay lực lượng cứu hộ đã giải tỏa tạm toa xe để thông đường lúc 7h sáng nay. Các toa bị chệch ray sẽ được cẩu khỏi khu vực, dự kiến hoàn thành vào buổi trưa. Hành trình các đoàn tàu trên tuyến Hà Nội — Lào Cai diễn ra bình thường.

Đề cập sự cố trật bánh tàu tại cùng một vị trí trong 2 ngày liên tiếp, đại diện Tổng công ty Đường sắt cho biết, công an đang khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân. Tổng công ty Đường sắt đã lập tổ công tác rà soát toàn bộ quy trình chạy tàu, hạ tầng khu vực ga Yên Viên.

Sự cố trật bánh tàu SP2 ngày 7/8 tương tự vụ việc xảy ra với tàu này trong sáng 6/8. Khi đó, tàu SP2 từ Lào Cai về Hà Nội chở hơn 100 hành khách vào ga Yên Viên. Đang chạy với tốc độ chậm thì toa cuối cùng (số 16) chệch khỏi ray. 

Nguồn: Vnexpress

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала