Chính quyền Bắc Triều Tiên giải phóng cho Mục sư Canada bị bắt ở nước này

TOKYO (Sputnik) - CHDCND Triều Tiên thả tự do cho Mục sư Hyeon Soo Lim (60 tuổi) người Canada gốc Hàn Quốc bị chính quyền Bình Nhưỡng bắt giam vào tháng 1 năm 2015 và kết án tù chung thân, phải lao động cải tạo vì tội " hoạt động lật đổ" chống lại CHDCND Triều Tiên dưới chiêu bài viện trợ nhân đạo, như công bố của cơ quan thông tấn Hàn Quốc Yonhap.

Otto Frederick Warmbier - Sputnik Việt Nam
"Phản ứng tiếp theo của Mỹ đối với hành động của Bắc Triều Tiên chỉ có thể là chiến tranh"
Đề cập đến tin tức từ Bình Nhưỡng, cơ quan này đưa tin rằng chính quyền Bắc Triều Tiên đã quyết định thả mục sư "vì lý do nhân đạo".

Như đã đưa tin trước đó, trong phái đoàn của Canada đang ở Bắc Triều Tiên có mặt cả Daniel Jean, Cố vấn An ninh Quốc gia của Thủ tướng.

Tòa án tối cao Bắc Triều Tiên kết án mục sư mức án tù chung thân với lao động khổ sai. Theo giới truyền thông Hàn Quốc, ông Hyeon Soo Lim đã ở Bắc Triều Tiên hơn một trăm lần kể từ năm 1997.

Mối quan ngại lo lắng cho số phận của Mục sư dấy lên ở Canada sau công bố cái chết đau buồn gần đây của sinh viên Mỹ Otto Warmbier  đã thụ án 17 tháng trong nhà tù của Bắc Triều Tiên,  ngay sau khi trở về Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала