Biệt thự cổ giá chỉ 10 USD mà chưa ai dám mua

© Ảnh : TBH19, LLC / Особняк The Beverly House
Особняк The Beverly House - Sputnik Việt Nam
Mới đây căn biệt thự gần 100 tuổi ở số 44 Đại lộ Pleasant ở Montclair, bang New Jersey, Mỹ với 6 phòng ngủ, 4 phòng tắm được rao bán với giá hy hữu là …10 USD.

Tuy nhiên, để mua được nhà giá siêu hời, người mua phải chấp nhận một điều kiện đánh đố kèm theo là chịu trách nhiệm di dời nó đến vị trí cách đó khoảng 400 mét. Hợp đồng thoả thuận phải được phác thảo muộn nhất là ngày 31/8.

Giới chức địa phương cho biết căn biệt thự cổ được xây dựng từ năm 1906, do kiến trúc sư nổi tiếng Montclair Dudley S. Van Antwerp thiết kế. Trong số những người chủ cũ của ngôi nhà có ông Aubrey Lewis, một trong những đặc vụ FBI người Mỹ gốc Phi đầu tiên.

Ước tính căn biệt thự có giá trị khoảng 1,3 triệu USD, đang nằm trên phần đất thuộc dự án mới của tập đoàn bất động sản BNE do vậy phải di dời hoặc phá bỏ.

Tuy nhiên, căn nhà mang giá trị lịch sử nhất định nên giới chức địa phương không muốn dỡ bỏ nó. Do đó, họ đã đưa ra quyết định rao bán căn nhà giá rẻ kèm theo điều kiện cũng không dễ thực hiện.

Theo tờ Daily Mail, chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ cho người mua thực hiện việc di dời là 10.000 USD. Nhưng theo một công ty chuyên về di dời bất động sản, để hoàn tất công việc đối với căn biệt thự đồ sộ này chi phí rơi vào khoảng từ 150.000 đến 200.000 USD.

Nguồn: Soha

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала