McFaul tức giận vì Trump ca ngợi Putin

© Sputnik / Alexei Filippov / Chuyển đến kho ảnhMichael McFaul
Michael McFaul - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga Michael McFaul trong loạt ghi chép tweets đã lên tiếng phê phán Tổng thống Donald Trump vì những lời ca ngợi mà ông này dành cho Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tương quan cắt giảm cơ số phái đoàn đại diện ngoại giao Mỹ tại Nga.

"Trump vừa hoan nghênh việc giảm 755 nhân viên của Đại sứ quán ở Nga. Có lẽ ông ấy nên cắt biên chế chính mình?" — đoạn tweet này mở đầu tràng đả kích giận dữ của McFaul nhắm vào Trump.

Donald Trump và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Trump cảm ơn ông Putin vì cắt giảm nhân viên ngoại giao Mỹ
Theo nhãn quan của cựu Đại sứ, bằng phát ngôn của mình Trump đã chứng tỏ rằng ông ta không hiểu gì về ngoại giao.

"Các nhà ngoại giao của chúng ta, các chuyên gia của chúng ta, các nhà quân sự của chúng ta làm việc ở Nga đang cung cấp cho Washington những thông tin vô giá về đất nước này. Hãy thử tưởng tượng rằng chúng ta muốn biết ít hơn về công cuộc hiện đại hóa quân sự của Nga! Đây chính là điều mà hôm nay Trump ca ngợi!", — cựu Đại sứ viết tiếp. — Hãy thử tưởng tượng rằng chúng ta muốn biết ít hơn về những ý đồ và kế hoạch của Nga trong chính sách đối ngoại! Đây chính là điều dẫn đến cắt giảm nhân sự".

Theo lời McFaul, bằng phát biểu của mình, Trump đã "xúc phạm những người Mỹ yêu nước đang làm việc trong điều kiện phức tạp ở Nga", trong khi đó Trump lại ca ngợi Putin.

Trước đó, Trump tuyên bố ông ta rất biết ơn ông Putin về việc trục xuất các nhà ngoại giao, vì động tác đó sẽ giúp Hoa Kỳ tiết kiệm tiền lương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала