The Nation: giới truyền thông có lỗi trong tình trạng suy thoái quan hệ giữa Nga và Mỹ

© AFP 2022 / Benjamin Fathersphương tiện truyền thông Mỹ
phương tiện truyền thông Mỹ - Sputnik Việt Nam
Các phương tiện truyền thông Mỹ cuồng loạn thổi phồng cơn điên xung quanh cáo buộc "Nga can thiệp" vào bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ phải chịu trách nhiệm về sự suy thoái quan hệ giữa Matxcơva và Washington, The Nation viết.

truyền thông Mỹ - Sputnik Việt Nam
“Cơn cuồng loạn chống Nga trong truyền thông dẫn Mỹ đến chiến tranh hạt nhân hiện thực”
The Nation chỉ ra một số tính chất đặc trưng của giới truyền thông Mỹ:

  • Khi Matxcơva phản ứng với việc gia tăng lực lượng NATO trên biên giới của mình bằng cách tăng cường quốc phòng trong nước, thì giới nhà báo gọi đây là "saber-rattling" (sự thống trị quân sự).
  • Báo chí  chỉ sao chép duy nhất một quan điểm, trong thực tế không tồn tại một cách nhìn thay thế khác của sự vật.
  • Mỹ hào phóng tài trợ nỗ lực để dọn sạch "tin giả Nga" (Russians fakes) khỏi các phương tiện truyền thông, mặc dù trên thực tế đó chính là một cách kiểm duyệt tầm thường.

Các cơ quan truyền thông khác của Mỹ trở nên bất lực và không thể bù lại vì sự thống trị chính trị của báo chí và truyền hình  thuộc dòng chính thống. Xem xét tất cả những yếu tố này, như tác giả của bài viết nhận xét,  phải công nhận rằng Tổng thống Donald Trump đã đúng:  mối quan hệ giữa Nga và Mỹ đã chạm đáy "ở điểm thấp nhất và cực kỳ nguy hiểm".

Chỉ còn lại hy vọng rằng Trump và châu Âu có thể cứu thế giới khỏi cuộc chiến hiện nay với Nga, do những biện pháp trừng phạt chống Nga gây nên, chúng đe dọa an ninh năng lượng của lục địa,- tác giả bài báo kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала