Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi Mỹ rút quân đội khỏi Afghanistan

CC BY 2.0 / U.S. Army photo by Staff Sgt. Tyffani L. Davis / Staff Sgt. Tyffani L. DavisBinh sĩ Mỹ tại Afghanistan
Binh sĩ Mỹ tại Afghanistan - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Afghanistan chỉ là nước thuộc địa cho Hoa Kỳ còn kế hoạch của chính quyền Hoa Kỳ giống như Công ty Đông Ấn Anh, cựu Đại sứ Nga tại Afghanistan, giám đốc Sở thứ hai châu Á tại Bộ Ngoại giao Zamir Kabulov nói với tờ báo Izvestia.

Trước đó tờ báo USA Today viết có tham chiếu đến nhà thành lập công ty quân sự tư nhân Blackwater Erik Prince rằng Nhà Trắng xem xét kế hoạch giao cho nhà thầu tư nhân đảm trách phần lớn chiến dịch của Mỹ tại Afghanistan. Theo ấn bản này kế hoạch đang được xem xét nghiêm túc bất chấp những lo ngại cố vấn an ninh quốc gia cho Tổng thống Herbert McMaster Donald Trump và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

"Việc này trông như chính sách thuộc địa. Erik Prince đã đề nghị hồi phục  Công ty Đông Ấn Anh rồi. Những người Mỹ và phát hiện ra kế hoạch của mình: Afghanistan chỉ là thuộc địa cho họ ", — ông Kaboulov nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo "Izvestia".

"Matxcơva đã không bao giơ giục Mỹ để rút quân đội khỏi Afghanistan. Nhưng nếu quân đội Hoa Kỳ không thể làm gì cả thì họ phải đi ra khỏi Afghanistan.Chiến dịch Mỹ tại Afghanistan thất bại. Afghanistan có thể trở thành một lồng ấp toàn cầu của chủ nghĩa khủng bố quốc tế", — ông Kabulov nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала