Lũ quét ở Sa Pa (Lào Cai), 2 người chết 1 người mất tích

© Ảnh : phununews / hiện trường lũ lụt
hiện trường lũ lụt - Sputnik Việt Nam
Trên đường đi thăm nương thảo quả, mưa lớn từ thượng nguồn đổ xuống đã cuốn trôi Tẩn A Sình, anh Tẩn A Sinh và anh Tẩn A Phòng người dân thôn Hòa Sử Pán 1.

Vào khoảng 13h30 hôm nay (13/8) tại thôn Dền Thàng, xã Tả Van, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, trên đường đi thăm nương thảo quả, mưa lớn từ thượng nguồn đổ xuống đã cuốn trôi Tẩn A Sình, anh Tẩn A Sinh và anh Tẩn A Phòng người dân thôn Hòa Sử Pán 1, xã Sử Pán, huyện Sa Pa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Sa Pa đã lập tức tới hiện trường, phối hợp với chính quyền và các lực lượng chức năng địa phương gần 200 người, tiến hành tìm kiếm tung tích các nạn nhân. Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy được thi thể của anh Tẩn A Sình và Tẩn A Sinh. Riêng anh Tẩn A Phòng vẫn chưa thấy tung tích. Do trời tối, nước suối lại chảy rất nhanh và mạnh nên công tác tìm kiếm còn gặp nhiều khó khăn.

Ngay sau khi đưa thi thể của các nạn nhân về với gia đình, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Sa Pa đã đến động viên chia sẻ mất mát với gia đình hỗ trợ trước mắt 2 gia đình có người chết 5 triệu đồng.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân bị mất tích.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 13/8 đến hết ngày 16/8, ở Bắc Bộ có mưa dông; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm. Các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng và Bắc Kạn cần chủ động phòng chống sạt lở đất, lũ quét.

Nguồn: VTV

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала