Thu phí BOT và những "vết dơ" do thiếu minh bạch

© Ảnh : Tiếp Thị Thế GiớiTrạm BOT
Trạm BOT - Sputnik Việt Nam
Những vấn đề xung quanh câu chuyện thu phí BOT lại tiếp tục nóng lên trong thời gian vừa qua. Tại thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, từ khi trạm thu phí BOT tại địa bàn này bắt đầu hoạt động từ đầu tháng 8 tới nay, hành động người dân phản đối việc thu phí đã diễn ra khiến tình hình an ninh trật tự tại khu vực này gặp không ít ảnh hưởng.

Tài xế gây náo loạn tại trạm thu phí Cai Lậy. - Sputnik Việt Nam
Video tài xế mua heo quay đến cúng tại Trạm thu phí Cai Lậy, Tổng cục Đường bộ họp khẩn
Điều đáng nói là không chỉ tại Tiền Giang, việc người dân tụ tập để phản đối trạm thu phí BOT đã diễn ra ở nhiều địa phương trên cả nước từ đầu năm, hình thức sử dụng tiền lẻ để kéo dài thời gian kiểm đếm gây ách tắc giao thông cũng được người dân áp dụng nhiều lần. Vấn đề đặt ra là từ một hình thức đầu tư hạ tầng giao thông mang lại lợi ích cho người dân nhưng cách triển khai không minh bạch đã gây ra biết bao hệ lụy và có tính hệ thống.

Mặc dù từ đầu năm nay Uỷ ban thường vụ Quốc hội đã vào cuộc, nhiều cơ quan chức năng khác như Kiểm toán Nhà nước, Tổng cục đường bộ đã và đang triển khải cuộc tổng rà soát về những dự án này, tuy nhiên tại sao những bức xúc từ phía người dân vẫn chưa thể được giải tỏa ngay? 

Thu phí BOT — Làm sao cho minh bạch?

Có thể thấy là không phải ngẫu nhiên mà tình trạng người dân phản ứng với các trạm BOT lại đang diễn ra ngày một nhiều. Điều này cho thấy những bất cập trong công tác quản lý và thực hiện các dự án BOT của chúng ta và giải quyết triệt để vấn đề này là điều mà các cơ quan quản lý cần phải được thực hiện ngay từ bây giờ.

Nguồn: ANTV

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала