Bắt giữ cán bộ Cục Hải quan Hà Nội liên quan đến vụ đánh tráo 150 kg ngà voi

© Ảnh : TPOBuôn lậu ngà voi
Buôn lậu ngà voi - Sputnik Việt Nam
Một cán bộ hải quan Hà Nội cùng hai người khác vừa bị Cơ quan An ninh điều tra (PA92), Công an Hà Nội bắt giữ để điều tra liên quan đến hành vi đánh tráo 150kg ngà voi vốn là tang vật vi phạm bị Hải quan Hà Nội thu giữ.

CSGT kiểm tra, thu giữ số sản phẩm nghi chế tác từ ngà voi và đối tượng Sầm Việt Cương khai nhận hành vi của mình - Sputnik Việt Nam
Lạng Sơn: Bắt giữ hơn 100 sản phẩm chế tác từ ngà voi giấu trên xe Camry
Cơ quan An ninh điều tra (PA92), Công an Hà Nội vừa bắt giữ 1 người của Cục Hải quan Hà Nội và 2 người khác.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, những người này liên quan đến hành vi đánh tráo 150kg ngà voi, vốn là tang vật vi phạm trong một vụ án được Hải quan Hà Nội thu giữ.

Cán bộ của Cục Hải quan Hà Nội bị bắt tên Hoàng, sinh năm 1982, trú tại Hà Nội, là thủ kho tang vật. Vụ việc được phát hiện từ tháng 4/2017.

Trước đó, vào ngày 9/10/2014, kho chứa tang vật của Chi cục Thi hành án TP. Vinh bị kẻ trộm đột nhập lấy mất hơn 200kg ngà voi. Nhận được tin, công an Vinh vào cuộc điều tra. Qua quá trình điều tra đã phát hiện chính 3 nhân viên Chi cục Thi hành án dân sự TP.Vinh là thủ phạm của vụ trộm trên.

Ngày 12/11, công an TP.Vinh (tỉnh Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 nhân viên Chi cục Thi hành án dân sự TP.Vinh gồm: Tạ Đức Anh, Đinh Thị Trà Giang, Đặng Ngọc Thế (cùng trú tại TP. Vinh) về hành vi trộm cắp tài sản. Trong đó, Đinh Thị Trà Giang là thủ kho, Đặng Ngọc Thế là nhân viên văn phòng và Tạ Đức Anh là bảo vệ thuộc Chi cục Thi hành án dân sự TP.Vinh.

Được biết, số ngà voi trên là tang vật của vụ án cách đây một năm. Cơ quan chức năng tịch thu hơn 200 kg ngà voi giao cho Phòng Tài chính TP. Vinh quản lý và tiến hành các thủ tục đấu giá, sung công quỹ.

Do Phòng Tài chính TP.Vinh không có kho cất giữ nên mượn kho của Chi cục Thi hành án dân sự TP. Vinh để bảo quản, cất giữ hơn 200kg ngà voi trên.

Nguồn: TPO

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала