Video 3 Sư đoàn Không quân Việt Nam hợp luyện ném bom quy mô lớn

© ẢnhTiêm kích Su-30 trong diễn tập.
Tiêm kích Su-30 trong diễn tập. - Sputnik Việt Nam
Theo báo PK-KQ, ngày 14/8, Quân chủng PK-KQ đã khai mạc diễn tập bắn, ném cho chiến đấu cơ của Sư đoàn 370, Sư đoàn 371 và Sư đoàn 372.

Đây là đợt hội thao quy mô lớn đối với các loại máy bay Su-30, Su-22 và trực thăng sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau.

Thông qua Hội thao nhằm kiểm tra trình độ chỉ huy, điều hành, bảo đảm của các đơn vị Không quân; kiểm tra lý thuyết, thực hành bắn, ném bom mục tiêu mặt đất của phi công, tổ bay là cán bộ phi đội trở lên.

Cuộc diễn tập làm cơ sở để Quân chủng tham gia diễn tập do Bộ Quốc phòng tổ chức trong thời gian tới.

Hội thao diễn ra với 2 phần: Kiểm tra lý thuyết chuyên ngành của phi công (tổ bay) và thực hành bắn, rocket, pháo, ném bom mục tiêu mặt đất bằng kỹ thuật bay cơ động giản đơn, phức tạp của các lực lượng tiêm kích phản lực và trực thăng.

Được biết, hồi đầu năm 2017, Sư đoàn 370 và 371 (Quân chủng Phòng không — Không quân) vừa tổ chức hai ban bay bắn, ném bom đạn thật tại Trường bắn TB-3 đối với các loại máy bay chiến đấu Su-30MK2, Su-22M4 và trực thăng Mi-8, Mi-171.

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác huấn luyện của các đơn vị. Qua thực hành bay bắn, ném ban ngày và ban đêm, đợt huấn luyện thực hành đã đạt được kết quả cao, an toàn tuyệt đối về người và trang bị.

Không chỉ tấn công mặt đất với bài bắn thông thường, Không quân Việt Nam còn cho tiêm kích Su-30MK2 thực hiện những bài đánh phối hợp, yểm trợ với lực lượng tăng thiết giáp. Hồi tháng 10/2014, Sư đoàn 330 diễn tập tấn công địch có sự chi viện hỏa lực từ máy bay tiêm kích Su-30MK2 và trực thăng Mi-8.

Cụ thể, vào sáng 24/10, tại Trường bắn Chi Lăng, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 chỉ đạo Sư đoàn 330 thực hành diễn tập chỉ huy cơ quan một bên 2 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa, có một tiểu đoàn thực binh và diễn tập chỉ huy một bên cho các Lữ đoàn binh chủng có hiệp đồng với Sư đoàn 370 (Quân chủng Phòng không — Không quân).

Nhờ công tác tổ chức tốt, điều hành đúng trình tự cùng với sự cố gắng của các chiến sĩ, cuộc diễn tập đã đạt kết quả tốt, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Thông qua cuộc diễn tập, Quân khu 9 đã nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và phối hợp chiến đấu.

Trong cuộc diễn tập trên, những chiếc máy bay chiến đấu Su-30MK2 hiện đại nhất của Quân đội nhân dân Việt Nam đã công khai phô diễn khả năng tác chiến đa năng, vượt trội và đầy sức mạnh.

Nguồn: baodatviet.vn

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала