Tổng thống Mỹ Donald Trump khen ngợi Chủ tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong-un khôn ngoan

© AFP 2022 / Mandel NganDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hoan nghênh "quyết định khôn ngoan" của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un không phóng tên lửa đạn đạo vào khu vực Guam, nơi có căn cứ không quân Mỹ Andersen và căn cứ Hải quân Apra-Harborne.

"(Lãnh đạo) Kim Jong-un đã đưa ra quyết định rất khôn ngoan và có cơ sở. Tình thế phải chọn trái ngược sẽ rất thảm khốc, và không thể chấp nhận!" — Trump đã viết trong microblog của mình trên Twitter.

 

Quân đội của Bắc Triều Tiên với Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
Xung đột quanh Bắc Triều Tiên có thể dẫn tới chiến tranh hạt nhân
Trước đó, Kim Jong-un trong chuyến thanh tra  các đơn vị lực lượng chiến lược đã tuyên bố ông sẵn sàng " trong một số thời gian nào đó để theo dõi tiếp các hành động ngu ngốc của bọn Yankees", nhưng khuyến cáo họ "dùng cái đầu sáng  suốt để  cân nhắc tất cả những ưu, khuyết điểm" và phải hiểu được rằng cuộc đối đầu không có lợi cho cả hai bên.

Khi đó, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên đã đưa ra lời khuyên đối với  Mỹ "với cái đầu sáng suốt  để cân nhắc  tất cả những ưu và nhược điểm của tình hình đang xảy ra" và phải hiểu rằng nó không có lợi cho cả hai bên. Để giảm căng thẳng và "để ngăn chặn xung đột quân sự, Mỹ… phải chấm dứt khiêu khích và để cho chúng ta được yên".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала