Ở Hàn Quốc liệu có bố trí vũ khí hạt nhân?

TOKYO (Sputnik) - Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon phản đối việc bố trí vũ khí hạt nhân ở nước ông, vì lo ngại rằng động thái đó sẽ làm suy yếu những nỗ lực để buộc CHDCND Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân. Ông Lee tuyên bố điều này trên kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc.

Quân đội của Bắc Triều Tiên với Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
Xung đột quanh Bắc Triều Tiên có thể dẫn tới chiến tranh hạt nhân
Đồng thời, người đứng đầu chính phủ Hàn Quốc thừa nhận khả năng có hiện diện của tàu ngầm hạt nhân ở ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc.

"Trong trường hợp với tàu ngầm hạt nhân có chút khác biệt so với các vũ khí hạt nhân chiến thuật, vì vậy tôi nghĩ rằng đã đến lúc xem xét vấn đề mua sắm thứ trang bị này", — ông Thủ tướng nhận định.

Trong cùng ngày, theo thông báo của hãng Yonhap từ Seoul, phe đối lập bảo thủ trong nghị viện Hàn Quốc từ Đảng Triều Tiên tự do đã thông qua đường lối đưa kho vũ khí hạt nhân của Mỹ trở lại đất nước này, vốn đã rút đi sau khi năm 1991 ký kết Bản tuyên ngôn chống hạt nhân của hai quốc gia Triều Tiên.

Đảng Dân chủ cầm quyền ở Hàn Quốc chống lại chủ trương như vậy.  

Trong khi đó, theo tin đưa trên kênh truyền hình Hàn Quốc KBS hôm thứ Tư, Hoa Kỳ đã triển khai tại Hàn Quốc tổ hợp chống tên lửa "Patriot" cải tiến nhằm chống lại mối đe dọa tên lửa từ phía CHDCND Triều Tiên.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала