Chỉ 11% dân số Việt Nam tin Nga là mối đe dọa

Washington, (Sputnik) – Đa số người trả lời tham gia cuộc thăm dò ý kiến tin rằng Nga không phải là mối đe dọa cho những quốc gia của mình, theo số liệu của một nghiên cứu được tiến hành bởi Trung tâm nghiên cứu Pew.

tổng thống Putin - Sputnik Việt Nam
Ở Việt Nam, Tổng thống nào được tín nhiệm hơn: ông Putin hay ông Trump?
Những thăm dò ý kiến đã được tiến hành ở 37 nước từ tháng Hai đến tháng Tư năm 2017.

Hơn nửa người trả lời đang tin Nga là mối đe dọa sống ở Ba Lan (65%) và Thổ Nhĩ Kỳ (54%). Tại Jordania số những người ủng hộ quang điểm này thấp hơn — 49%. Con số này ở Mỹ và Tây Ban Nha là 47%. Pháp — 45%. Anh — 43%.

Các công dân Việt Nam (11%), Senegal (16%), Ấn độ (17%) thấy mối đe dọa thấp nhất trong số nước tham gia cuộc thăm dò ý kiến này.

Most do not see Russia as a major threat to their country

Ngoài ra, cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin được tín nhiệm nhiều hơn đồng nghiệp Mỹ của ông là Donald Trump.

Most have little confidence in Putin

Người được hỏi ở 22 quốc gia tin rằng ông Putin "đang làm những điều đúng đắn hơn trong quan hệ quốc tế." Ở 13 nước, dư luận đánh giá ông Trump hành động đúng hơn.

Khoảng cách lớn nhất (31%) về mức độ tin cậy với Putin ghi nhận ở Hy Lạp và Lebanon. Tại Việt Nam sự khác biệt là 21%, ở đây cả hai tổng thống đều được dư luận ủng hộ khá mạnh: 79% số người được hỏi (tỷ lệ cao nhất so với tất cả các nước) tin tưởng nhà lãnh đạo Nga, 58% tin tưởng ông Trump.

Confidence in Putin vs. Trump

Nhìn chung, dư luận Việt Nam có cái nhìn tích cực về Nga (83%).

Opinion of Russia unfavorable in much of the world

85% người Việt Nam được hỏi cho rằng Nga tôn trọng quyền tự do cá nhân của công dân và đây cũng là tỷ lệ cao nhất so với tất cả các nước.

Russia widely seen as not respecting personal freedoms

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала