Kiev chuẩn bị hành động khiêu khích để gia tăng căng thẳng tình hình tại Donbass

© AP Photo / Evgeniy MaloletkaVệ binh Quốc gia Ukraine
Vệ binh Quốc gia Ukraine - Sputnik Việt Nam
DONETSK (Sputnik) - Lực lượng an ninh Ukraina đang chuẩn bị khiêu khích theo hướng Mariupol với mục đích làm cho tình hình thêm căng thẳng tại Donbass; đó là tuyên bố của ông Eduard Basurin, Phó chỉ huy chiến dịch phản ứng nhanh nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DNR) .

Chuyên viên quân sự Mỹ - Sputnik Việt Nam
Mỹ đào tạo nhân viên tình báo cho Ukraina để hoạt động ở Donbass
Ông khẳng định rằng với mục đích này, Kiev đã di chuyển các đơn vị pháo binh đến khu vực Granitnyi, binh lính được đưa vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

"Vẫn tồn tại xác suất cao của việc gia tăng hoạt động lật đổ của các nhóm phá hoại và do thám", — ông Eduard Basurin bổ sung.

Ông cũng lưu ý rằng phía Ukraina đang tiếp tục làm mất ổn định tình hình ở DNR, nỗ lực đe dọa người dân và gieo rắc hoảng loạn.

"Đặc biệt, có tin đồn nhảm về một vụ nổ trên lãnh thổ của nhà máy hóa chất quốc gia Donetsk, dường  như là hậu quả của vụ hỏa hoạn vì cỏ khô bốc cháy", —  Eduard Basurin nói.

Ông tuyên bố rằng đúng là cỏ  khô bốc cháy vì pháo kích của lực lượng an ninh Ukraina bắn vào, nhưng  không có vụ nổ trong khu vực nhà máy.

Trước đó, Bộ an ninh quốc gia DNR thông báo đã ngăn chặn được một vụ tấn công khủng bố trên tháp truyền hình ở Donetsk. Bộ an ninh quốc gia DNR cáo buộc Cơ quan An ninh Ukraina nhúng tay vào việc chuẩn bị vụ nổ này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала