Vì sao nhà báo Ý yêu cầu ông Putin "chinh phục" Italy

© AFP 2022 / SAUL LOEBVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Nhiều người dân Ý thất vọng với chính sách của chính phủ, họ cho rằng, “một nhà lãnh đạo có sức lôi cuốn, biết bảo vệ lợi ích quốc gia, chẳng hạn như Putin, đang được cần đến trong đất nước này".

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
"Putin - người đàn ông tuyệt vời": trên thực thế người Mỹ nghĩ như vậy về Tổng thống Nga
Một số nhà báo cũng chia sẻ ý kiến này. Trong số đó có blogger và nhà báo của tờ "Giornale" Nino Spirli. Trên blog của mình anh Spitli viết:

"Tổng thống Putin thân mến, làm ơn gửi một vài trung đoàn đến Ý! Ông có thể giành sự giúp đỡ thiết thực và cụ thể chống lại những kẻ ngu ngốc ở châu Âu, chống lại EU đang bị kẹt giữa xúc xích Hotdog và thịt nướng Kebab, mà kết quả là châu Âu chống lại lợi ích người Ý".

Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik Italia, anh Nino Spirli giải thích lý do tại sao anh yêu cầu ông Putin "chinh phục" Ý:

Tất nhiên, đây là một sự khiêu khích. Cảm ơn Chúa, thời đại chinh phục các nước khác đã qua và không thể tái diễn tại các quốc gia tự do và dân chủ. Tuy nhiên, cần phải thừa nhận rằng, trong khi các chính trị gia người Ý thiếu tự tin, khi các lợi ích quốc gia của Italy đang bị vi phạm một cách trắng trợn, người dân Nga đang thấy một thí dụ khác — cách Tổng thống Putin bảo vệ lợi ích địa chính trị của nước mình là một tấm gương tốt mà các nước khác nên làm theo.

Hàng ngàn độc giả trong blog của tôi đã viết, đã gọi điện thoại và thậm chí đã gặp gỡ với tôi! Và tất cả những người đó đều nói: bài viết của tôi phản ánh chính xác lập trường của họ. Putin — một hiệp sĩ thập tự chinh và chiến sĩ bảo vệ Kitô giáo, bảo vệ lịch sử và văn hóa của phương Tây! Theo ý kiến của nhiều người, đây là mục tiêu quan trọng nhất trong hoạt động của ông Putin, họ đánh giá cao kết quả của hoạt động này và lãng quên về những khác biệt chính trị đang tồn tại giữa hai nước chúng ta.

Tổng thống  Vladimir Putin bơi ở thác hồ trên núi tại Cộng hòa Tyva - Sputnik Việt Nam
Người đàn ông chân chính: Tổng thống Vladimir Putin và mốt sống lành mạnh (Ảnh)
Chắc là, những người ấp ủ nỗi hoài nghi về châu Âu đang say mê Putin, thậm chí đã xuất hiện "Putin mania", bởi vì Liên minh châu Âu không hoạt động như mong muốn. Nhiều người có cảm giác bị bỏ rơi, lọt vào tay những kẻ xâm lược làm ra vẻ họ là những người đồng minh. Trên thực tế mọi người đều biết rằng, những kẻ thù đang hành động chống phá đất nước. Châu Âu đã, đang và sẽ là một liên minh của các dân tộc. Mỗi quốc gia đều là độc đáo. Mỗi nước thành viên EU có lợi ích riêng của mình. Ông Putin — nhà lãnh đạo mạnh mẽ trong một quốc gia đa dân tộc, dưới chính quyền của ông, hàng chục dân tộc khác nhau vẫn duy trì nền văn hóa, lịch sử và nguồn gốc của dân tộc mình.

Vấn đề chính là, hàng ngàn cán bộ kiêu ngạo đang cầm quyền ở châu Âu, hành động của họ thường dẫn đến những hậu quả khủng khiếp. Ví dụ, cuộc chiến chống lại các sản phẩm sản xuất trong nước. Theo tôi, ông Putin có thể "lập lại trật tự" ở châu Âu, mời những quan chức mới có trình độ cao hơn và tôn trọng lợi ích quốc gia của các nước châu Âu.

Kissinger đã từng nói rằng, "ác quỷ hóa" Putin  không phải là nền chính trị mà là sự vắng mặt của nền chính trị".  Kissinger, nhà hoạt động chính trị nhạy cảm, là một trong những "kỹ sư" của phương Tây. Ông nhận xét rất đúng rằng, vì không có luận cứ xác đáng chống lại chính sách của Tổng thống Nga, giới truyền thông phương Tây bắt đầu công kích cá nhân ông Putin. Tuy nhiên, các cuộc tấn công của phương Tây không ảnh hưởng đến hành động của Putin. Hàng ngày ông chứng minh rằng, ông có những ý tưởng rõ rệt mà ông đang thực hiện trong đất nước của mình bất chấp mọi khó khăn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала