Crưm đáp trả việc Poroshenko bổ nhiệm đại diện thường trực của Ukraina tại bán đảo

© Sputnik / Alexey MalgavkoCảnh ruộng nho và bờ Biển Đen trong vùng ngoại vi Yalta Lớn ở Crưm
Cảnh ruộng nho và bờ Biển Đen trong vùng ngoại vi Yalta Lớn ở Crưm - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) – Tại Crưm, là thành phần không thể thiếu của Liên bang Nga, không có chỗ cho đại diện của Tổng thống Ukraina, việc bổ nhiệm nhân vật như vậy không có nghĩa lý gì và không ảnh hưởng đến số phận các cư dân của khu vực này, - Phó Chủ tịch nghi viện Crưm Remzi Ilyasov nói với Sputnik.

Khách du lịch ở Crưm - Sputnik Việt Nam
Khách du lịch Ukraina nghĩ thế nào về Crưm?
Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko mới đây tuyên bố bổ nhiệm Boris Babinlàm  tân đại diện thường trực của nguyên thủ quốc gia Ukraina tại Crưm. Poroshenko cho  rằng Babin cần làm việc để trả lại Crưm vào thành phần Ukraina.

"Quyết định này đối với Crưm không hề có nghĩa lý gì, không tác động mảy may đến số phận của người dân Crưm. Như một phần không tách rời trong Liên bang Nga, Crưm không cần bất kỳ đại diện nào của quốc gia nước ngoài, người Crưm không cần sự giám hộ của người lạ", — ông Ilyasov tuyên bố.

Theo lời ông, việc "bổ nhiệm" mới đây chỉ là động tác khiêu khích và đầu cơ với  vấn đề Crưm. "Đáng tiếc là Tổng thống Ukraina vẫn tiếp tục mong kiếm lợi nhuận chính trị từ vấn đề Crưm trước các ông chủ phương Tây", — Phó Chủ tịch nghị viện Crưm nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала