Cố vấn của Tổng thống Syria: Chiến tranh đã thay đổi cán cân lực lượng trên thế giới

© AP Photo / Vadim Ghirdan this Nov. 17, 2014 file photo, smoke rises from the Syrian city of Kobani, following an airstrike by the U.S.-led coalition, seen from a hilltop outside Suruc, on the Turkey-Syria border.
n this Nov. 17, 2014 file photo, smoke rises from the Syrian city of Kobani, following an airstrike by the U.S.-led coalition, seen from a hilltop outside Suruc, on the Turkey-Syria border. - Sputnik Việt Nam
Ông Butheina Shaaban, cố vấn cho Tổng thống Syria Sputnik đã phân tích với Sputnik về kết quả cuộc chiến tranh Syria, triển vọng phát triển của các nước Ả Rập và sự xuất hiện những trung tâm quyền lực mới trên thế giới.

Syria. Thành phố Hasaka. Nữ quân nhân lực lượng Dân chủ Syria trong những khoảnh khắc thư giãn. - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Syria: Chiến thắng đã cận kề
Việc triển lãm quốc tế Damascus khai mạc sau 5 năm vắng bóng là sự kiện vô cùng quan trọng, — cố vấn nhận xét.

"Đây là thông điệp rõ ràng với thế giới rằng chiến tranh đã kết thúc và chúng tôi bắt đầu khôi phục đất nước."

Ông B. Shaaban nói rằng kết cục cuộc chiến trở nên rõ khi quân đội Syria cùng với các đồng minh giải phóng thành phố Aleppo. Các thành quả chính trị của cuộc chiến sẽ xuất hiện trong vòng 2 tháng tới. Khi cộng đồng quốc tế nhận ra rằng Syria đứng vững, họ sẽ xem xét lại thái độ của mình.

Ông Shaaban đã dự đoán sự cải thiện quan hệ tương lai với các quốc gia Ả Rập, "bất chấp những đau thương mà những nước này đã mang lại cho chúng tôi, chúng tôi vẫn sẵn sàng hợp tác. Chúng tôi hiểu rằng các dân tộc chúng ta có chung số phận."

Cố vấn của Tổng thống Bashar al-Assad cho rằng, cuộc chiến ở Syria đã chứng minh sự thay đổi trong cán cân lực lượng trên thế giới. "Rõ ràng là các nước phương Tây đã đánh mất sự ảnh hưởng trước đây của họ. Đồng thời tăng lên vai trò của Nga, Trung Quốc và Iran trên sân khấu thế giới," — ông B.Shaaban nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала