Kẻ nào đã tổ chức các cuộc tấn công ở Tây Ban Nha?

© AP Photo / Oriol Durancác cuộc tấn công ở Tây Ban Nha
các cuộc tấn công ở Tây Ban Nha - Sputnik Việt Nam
Theo cảnh sát Tây Ban Nha, người tổ chức các cuộc tấn công khủng bố ở Barcelona và Cambrils chính là Imam (lãnh tụ) của nhà thờ Hồi giáo - một người Ma Rốc có tên Abdelbaki es Satie.

Hôm thứ Bảy đã diễn ra vụ khám xét căn hộ của Abdelbaki es Satie. Chính bản thân Imam không có mặt ở nhà. Cảnh sát cho rằng ông ta có thể đã thiệt mạng trong vụ nổ ở Alcanar, nơi những kẻ khủng bố chế tạo bom.

vụ tấn công khủng bố ở Tây Ban Nha - Sputnik Việt Nam
Con số thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở Tây Ban Nha lên đến 14 người

"Chúng tôi đã không gần gũi thân thiết với họ. Tôi không có gì để nói. Tôi sẽ không vui mừng nếu xác nhận rằng họ thực sự đã làm điều gì đó khủng khiếp. Tôi sợ lắm", — Al Jabour Ayub, hàng xóm của Imam cho biết.

Cộng đồng Hồi giáo trong thành phố Ripoll lên án các hành động của những kẻ khủng bố và bày tỏ lời chia buồn đến gia đình nạn nhân. Ở đây không ai biết đến quan điểm cực đoan của  es Satie. Hồi tháng Sáu, ông rời nhà thờ Hồi giáo, bởi vì ông ta định đi đến Ma Rốc.

UN Secretary-General-designate Antonio Guterres speaks during the ceremony for the appointment of the Secretary-General during the 70th session of the General Assembly October 13, 2016 at the United Nations in New York - Sputnik Việt Nam
Liên Hợp Quốc lên án vụ khủng bố ở Tây Ban Nha

"Đó là một người bình thường, lãnh tụ Hồi giáo bình thường. Ông không khác biệt so với Imam khác. Chúng tôi không để ý thấy bất cứ điều gì đáng ngờ. Nếu giả sử chúng tôi nhận thấy, đầu tiên tôi sẽ gọi cảnh sát", — Chủ tịch của cộng đồng Hồi giáo, ông Ali Yassin nói.

Hàng xóm của nghi phạm nói ông chuyển đến Bỉ, như ông ấy từng tuyên bố,chuẩn bị làm điều đó. Theo kịch bản khác, như các phương tiện truyền thông đưa tin: ông đã trở về Ma Rốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала