Chính trị gia Đức: Không thể theo gương Hoa Kỳ và đẩy Nga vào góc bí

© Sputnik / Alexei Druzhinin/Anton Denisov/Press service of the president of the Russian FederationĐiện Kremlin, Matxcơva
Điện Kremlin, Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Không thể đẩy Nga vào góc bí mà từ đó không thoát ra được, - nghị sĩ Jürgen Trittin, một trong những thủ lĩnh của đảng “Xanh” tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của tờ Neue Osnabrücker Zeitung.

Theo lời ông, một số nhân vật trong Quốc hội Hoa Kỳ đang chú tâm để Liên bang Nga sụp đổ, nhưng đó là điều không thể chấp nhận và đe dọa an ninh châu Âu.

EU - Sputnik Việt Nam
EU bảo vệ được một phần các dự án năng lượng với Nga thoát vòng trừng phạt

"Không thể đẩy Nga vào góc bí mà từ đó sẽ không thoát ra nổi, — chính khách Đức nhận định. — Nga không phải là kẻ thù hay đối tác của chúng ta. Nga là láng giềng của chúng ta. Một nước láng giềng với 170 triệu dân và vũ khí hạt nhân. Không thể mong đất nước như vậy suy sụp. Tuy nhiên, xét theo mọi điều, rõ ràng có một số nhân vật trong Quốc hội Hoa Kỳ đang muốn như vậy. Đó là điều không thể chấp nhận và đe dọa an ninh của chúng ta ở châu Âu", — chính trị gia Đức nhấn mạnh.

Theo lời nghị sĩ Trittin, phương Tây cần duy trì chế độ trừng phạt chống Matxcơva nhưng đồng thời phải đi đến hợp tác chính trị và kinh tế.

"Chúng ta phụ thuộc vào nhau", — nghị sĩ Đức kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала