Giải cứu một thuyền viên người Việt bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf bắt cóc

© ẢnhGiải cứu một thuyền viên người Việt bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf tấn công, bắt cóc
Giải cứu một thuyền viên người Việt bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf tấn công, bắt cóc - Sputnik Việt Nam
Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, thuyền viên Đỗ Trung Hiếu trên tàu Royal 16 bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf bắt cóc hồi tháng 11/2016 đã được phía Philippines giải cứu.

Ngày 21/8, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin ông Đỗ Trung Hiếu là thuyền viên trên tàu Royal 16 bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf bắt cóc vào tháng 11/2016 đã được phía Philippines giải cứu.

"Chúng tôi đã liên hệ ngay với các cơ quan chức năng của Philippines để xác minh thông tin và chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Manila chuẩn bị các biện pháp cần thiết sẵn sàng tiếp nhận thuyền viên Đỗ Trung Hiếu và đưa trở về với gia đình", — đại diện Cục thông tin.

Trước đó, tàu chở hàng tổng hợp Royal 16 bị tấn công vào ngày 11/11/2016 cách đảo Basilan (Philippines) khoảng 10 hải lý về hướng Tây — Tây Nam.

Tại thời điểm bị cướp, trên tàu có 19 thuyền viên. Sau khi bắt 6 người, cướp biển đã thả tàu với 13 thuyền viên còn lại.

Trong đó, có 1 thuyền viên bị thương do bị bắn vào tay. 6 thuyền viên bị cướp biển bắt giữ, gồm: thuyền trưởng Phạm Minh Tuấn, đại phó Đỗ Trung Hiếu, Phó 2 Hoàng Võ.

Phó 3 Trần Khương Dũng và 2 thuỷ thủ là Hoàng Văn Hải, Hoàng Trung Thông. Được biết, chủ tàu Royal 16 là Công ty cổ phần Vận tải biển Quý Sang, tàu do Công ty CP Hàng hải Hoàng Gia khai thác vận hành, chuyên dùng để chở hàng hóa tổng hợp.

Thời điểm bị tấn công trong vùng biển Philippines, tàu đang vận chuyển xi-măng.

Đến ngày 6/7/2017, các cơ quan chức năng đã xác định 2 công dân Việt Nam là Hoàng Trung Thông và Hoàng Văn Hải, thuyền viên của tàu đã bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf sát hại đêm ngày 4/7 tại làng Banrangay Tumahubong Sumisip, Basilan, Philippines.

 

Nguồn: Trí thức Trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала