Quân đội Syria đánh đuổi hoàn toàn phiến quân IS* khỏi địa bàn tỉnh Aleppo

© AFP 2023 / George Ourfalian / Quân nhân Syria
Quân nhân Syria - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tỉnh Aleppo của Syria đã hoàn toàn được giải phóng khỏi những kẻ khủng bố, - Thượng tướng Sergei Rudskoy, chỉ huy Tổng cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu cho biết tại một cuộc họp báo.

"Trong những tháng gần đây, những thay đổi đáng kể đã diễn ra ở CH Ả Rập Syria. Các lực lượng chính phủ với sự yểm trợ của Không quân vũ trụ Nga đạt được thành công đáng kể và gây thiệt hại nặng nề cho nhóm lớn ISIL* ở khu vực trung tâm Syria. Tỉnh Aleppo được giải phóng hoàn toàn khỏi những kẻ khủng bố", — ông nói.

Đổ bộ quân dù chiến thuật và chiếm lại điểm dân cư El-Cder thuộc tỉnh Deir Ez-Zor - Sputnik Việt Nam
Bộ Tổng tham mưu LB Nga trao phần thưởng cảm ơn vị tướng Syria (Video)

Thượng tướng Rudskoy cho biết, ở khu vực Akerbata đang bao vây được nhóm lớn phiến quân, thành phố sẽ sớm được giải phóng. Quân đội Syria cũng chiếm giữ vị trí chiến lược quan trọng như Es Suhne và tiếp tục tiến công không ngừng vào Deir ez-Zor. Căn cứ xung quanh thành phố này là thành trì cuối cùng của những kẻ khủng bố ở Syria.

Ông lưu ý giải phóng Deir ez-Zor sẽ đồng nghĩa với sự tiêu diệt hoàn toàn lực lượng khủng bố chính của "Nhà nước Hồi giáo"* ở Syria.

Công cuộc giải phóng trung tâm Syria sắp hoàn thành, chỉ huy Tổng cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu, Thượng tướng Sergey Rudskoy cho biết.

"Việc đánh đuổi những kẻ khủng bố khỏi miền trung Syria đã gần xong", — ông nói.

 

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала