Washington chuẩn bị biện pháp mới gây áp lực với Bắc Kinh

© AP Photo / Ng Han Guan, Poolhai lá cờ Hoa kỳ và Trung Quốc
hai lá cờ Hoa kỳ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các công tố viên Liên bang của Mỹ đang chuẩn bị những biện pháp mới chống các công ty Trung Quốc với mục tiêu gây áp lực với Bắc Kinh, để hối thúc Trung Quốc thực hiện bước đi dứt khoát hơn về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên, - như tin của Wall Street Journal.
Magazines featuring front pages of US President Donald Trump (L) and China's President Xi Jinping (R) are displayed at a news stand in Beijing - Sputnik Việt Nam
Donald Trump 'khơi chiến': Trung Quốc nhẹ nhàng, Putin im lặng

Văn phòng Công tố hồi tháng Năm đã nhận được lệnh đóng băng tiền của các công ty Trung Quốc đi qua các ngân hàng Trung Quốc, tuyên bố lý do là  các công ty này tham gia tài trợ cho chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Bây giờ Văn phòng  Công tố thi hành động thái nghiêm khắc hơn — dự trù cho đến mức tịch thu tiền bạc trên cơ sở thường xuyên.

Wall Street Journal cho biết, lệnh nói trên liên quan đến công ty Dandong Zhicheng, có lẽ đã mua than tại Bắc Triều Tiên, cũng như bốn công ty khác trước đó mua than bằng USD. Có 8 ngân hàng Mỹ tham gia vào hoạt động chuyển ngân này. Văn phòng Công tố Hoa Kỳ dự kiến tịch thu khoản có tài sản của các công ty Trung Quốc mà họ cho là nhiều khả năng vẫn giúp chuyển tiền đến CHDCND Triều Tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала