Ngân hàng Nga và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ký Bản Ghi nhớ về hợp tác

© Sputnik / Ruslan Krivobok / Ngân hàng Trung ương Nga
Ngân hàng Trung ương Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngân hàng Trung ương Nga và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký kết Bản Ghi nhớ về hợp tác.

Ngân hàng  trung ương Nga - Sputnik Việt Nam
Ngân hàng Nga và Ngân hàng Việt Nam thảo luận về thanh toán bằng đồng tiền quốc gia
Đó là thông báo của Ngân hàng Trung ương Nga theo kết quả phiên họp thứ 15 của Nhóm công tác về hợp tác liên ngân hàng của Ủy ban liên Chính phủ Nga-Việt về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật.

"Trong quá trình cuộc họp, đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Nga, cũng như thỏa thuận về đối tác chiến lược giữa "Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam" (BIDV) và "Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế", — thông báo nhấn mạnh.

Ngoài ra, các bên đã thảo luận về thực trạng và triển vọng hợp tác song phương giữa các ngân hàng, những vấn đề về thực hiện dự án tương tác của các hệ thống thẻ thanh toán quốc gia, khởi động kinh doanh cặp bản tệ RUB/VND tại sàn chứng khoán Matxcơva, hiệp lực trong khuôn khổ các cơ cấu tài chính đa phương. Cũng đã thảo luận về khả năng hợp tác trên các thị trường tài chính.

Được biết, trong cuộc họp có phần tham gia của các ngân hàng Nga và Việt Nam, các đại diện của "Ngân hàng liên doanh Việt-Nga", "Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế", nhóm "Chứng khoán Matxcơva", Công ty cổ phần "Hệ thống quốc gia về thẻ thanh toán" và công ty Việt Nam NAPAS.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала