Thay hàng loạt nhân sự Bộ Công Thương VN

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký một loạt Quyết định về nhân sự lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ này.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa không nằm trong diện được xin thôi việc do đang bị kỷ luật - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng VN ký quyết định miễn nhiệm bà Hồ Thị Kim Thoa
Ngày 21/8, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã ký các Quyết định về nhân sự lãnh đạo các đơn vị mới. Cùng ngày, Bộ trưởng cũng đã ký văn bản gửi các đơn vị thuộc Bộ tạm thời phân công thực hiện các nhiệm vụ cấp bách, đảm bảo không gián đoạn công việc của đơn vị và của Bộ.

Cụ thể, ông Đặng Huy Cường, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục năng lượng phụ trách Vụ tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững.

Ông Phương Hoàng Kim, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng phụ trách Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo.

Ông Nguyễn Việt Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng phụ trách Vụ Dầu khí và Than.

Ông Trịnh Anh Tuấn — Phó cục trưởng Cục quản lý cạnh tranh được giao phụ trách Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, tạm thời bà Lại Việt Anh phụ trách cho đến khi bổ nhiệm cục trưởng.

Ông Trương Thanh Hoài- Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng được giao phụ trách Cục Công nghiệp.

Vụ Tài chính và Đổi mới doanh nghiệp do ông Vũ Quốc Anh phụ trách.

Vụ Thị trường châu Á — châu Phi: phụ trách Lê Hoàng Oanh; Vụ Thị trường châu Âu — châu Mỹ: phụ trách Đặng Hoàng Hải; Vụ Thị trường trong nước do ông Trần Duy Đông phụ trách; Cục Phòng vệ thương mại do ông Lê Triệu Dũng phụ Cục trưởng phụ trách; Cục Công Thương địa phương do ông Ngô Quang Trung phụ trách.

Trước đó, ngày 18/8/2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 98/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương, thay thế cho Nghị định số 95/2012/NĐ-CP.

Ông Nguyễn Việt Tiến (trái) nhận hoa từ người thân sau khi Viện KSND Tối cao tuyên bố trắng án. - Sputnik Việt Nam
Trước bà Hồ Thị Kim Thoa, VN có bao nhiêu Thứ trưởng đã phải “hạ cánh” không an toàn?

Theo Nghị định mới, cơ cấu tổ chức của Bộ có nhiều thay đổi, còn 30 đầu mối, giảm 5 đầu mối so với Nghị định cũ; số phòng trong Vụ, Cục cũng được quy định cụ thể và cắt giảm nhiều.

Nghị định 98 có có hiệu lực ngay từ ngày ký, không có điều khoản chuyển tiếp (trừ quy định đối với Tổng cục Quản lý thị trường).

Để tổ chức bộ máy mới của Bộ vận hành ngay, Ban cán sự đảng và Lãnh đạo Bộ đã họp thảo luận, trao đổi và thống nhất trước mắt: Đối với đơn vị thay đổi tên, thành lập mới và điều chuyển cán bộ lãnh đạo từ đơn vị khác nhau thì tạm thời giao phụ trách đơn vị.

Đối với đơn vị không thay đổi tên gọi thì giữ nguyên lãnh đạo cấp trưởng. Sau khi ổn định chức năng nhiệm vụ của các đơn vị, giao Vụ Tổ chức cán bộ thực hiện quy trình bổ nhiệm cấp trưởng các đơn vị theo quy định. 

Đối với cấp phó đơn vị, Ban cán sự thống nhất bước đầu điều động nhân sự cấp phó theo sự điều chuyển về chức năng nhiệm vụ. Sau đó sẽ tiếp tục rà soát, đánh giá để sắp xếp lại theo đúng quy định pháp luật và tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là 1 đơn vị chỉ có 3 cấp phó.

Nguồn: Infonet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала