Công bố video ghi cảnh Ukraina bắt giữ “gián điệp tên lửa” Bắc Triều Tiên

© Screenshot: CNNСкриншот видео телеканала CNN об операции украинских спецслужб, в 2011 году арестовавших двух граждан КНДР, пытавшихся похитить "ракетные секреты" Украины
Скриншот видео телеканала CNN об операции украинских спецслужб, в 2011 году арестовавших двух граждан КНДР, пытавшихся похитить ракетные секреты Украины - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Kênh truyền hình CNN đăng tải một đoạn video trên trang web của mình ghi cảnh chiến dịch đặc nhiệm của Ukraina năm 2011, bắt giữ hai công dân CHDCND Triều Tiên khi những người này cố gắng chiếm đoạt "bí mật tên lửa".

Hwasong-14 - Sputnik Việt Nam
"Dấu vết" công nghệ tên lửa Bình Nhưỡng dẫn đến... Kiev
Đó là sự kiện trong bối cảnh có giả thiết cho rằng Bình Nhưỡng đã nhận được những động cơ do Ukraina sản xuất dành cho tên lửa đạn đạo.

Hai nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên đã bị nhân viên an ninh Ukraina bắt giữ quả tang hồi  tháng Bảy năm 2011 tại một gara ở Dnepropetrovsk — khi họ đang chụp ảnh những văn bản đóng dấu "Mật". Mỗi người trong số này sau đó bị kết án 8 năm tù giam.

Video clip do cơ quan an ninh Ukraina cung cấp cho kênh truyền hình dài khoảng phút rưỡi, có lồng nhạc. Trên khuôn hình cho thấy ba người đàn ông rẽ vào gara và hai người bắt đầu chụp ảnh tài liệu. Sau một khoảng thời gian nhân viên phản gián ập vào gara bắt giữ "bọn gián điệp". Ống kính quay cận cảnh cho thấy tập tài liệu "Mật" hóa ra là ngụy tạo và hộ chiếu CHDCND Triều Tiên của những người bị bắt giữ.

Các nhà báo CNN đã tìm cách gặp được những công dân CHDCND Triều Tiên bị kết án. Một người bác bỏ cáo buộc tội lỗi, người kia thừa nhận một phần. CHDCND Triều Tiên đề nghị dẫn độ những đối tượng này về nước nhưng Ukraina từ chối.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала