Bộ Tổng tham mưu thông báo về việc thành lập một nhóm khủng bố mới tại Syria

© Sputnik / Natalia SeliverstovaBộ Quốc phòng Nga
Bộ Quốc phòng Nga - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Một số nhóm khủng bố ở Syria đã thống nhất trong một quân đội mới gồm 25.000 binh lính. Nhóm Jabhat al-Nusra đóng vai trò chủ chốt trong “Liên minh” này, Bộ Tổng tham mưu tuyên bố thông tin này. Theo số liệu cơ quân này 9 nghìn phiến quân IS vẫn tiếp tục phản đối lực lượng chính phủ Syria.

Hôm thứ Sáu trong khuôn khổ diễn đàn "Quân đội-2017" Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga tướng Đại tướng Igor Korobov cho biết về sự thành lập "Liên minh" các nhóm khủng bố mới "Heyat Tahrir ash-Sham", gồm hơn 70 nhóm khủng bố, trong số đó có các nhóm từng là thành viên lực lượng phe đối lập. Số lượng liên hợp này là 25 nghìn người.

Người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự nói thêm rằng các lãnh đạo nhóm khủng bố này cố gắng thống nhất toàn bộ nhóm vũ trang Hồi giáo đang hoạt động tại Syria và tạo ra một cấu trúc mới, Nhóm Jabhat al-Nusra trở thành cơ sở cho liên hợp này và sẽ đóng vai trò chủ chốt.

Nhóm này đang tích cực thực hiện chiến dịch chống lại các lực lượng của chính phủ, cũng như chống lại phe đối lập "trung bình" ở các tỉnh Aleppo, Damascus, Idlib và Ham.

"Chúng tôi đang đối phó với một kẻ thù mạnh mẽ và nguy hiểm, đang đe dọa không chỉ Trung Đông, mà còn cho các khu vực khác trên thế giới. Để giành thắng lợi cuối cùng chúng tôi cần củng cố nỗ lực của toàn thể cộng đồng thế giới. Nhiệm vụ hiện đại của chúng tôi là gây ra thiệt hại tối đa cho họ ở trên đất Syria, ông Korobov nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала