Popular Mechanics: "Quái vật bay" Nga hữu ích cho mọi quân đội thế giới

© Ảnh : Central Hydrofoil Design BureauEkranoplan
Ekranoplan - Sputnik Việt Nam
Đại sứ quán Nga tại Nam Phi công bố trong Twitter của mình bức ảnh chụp thuyền Ekranoplan (phương tiện di chuyển siêu tốc pha trộn giữa máy bay và thuyền) "Chaika" A-050.

Theo tạp chí phổ biến khoa học Popular Mechanics, đây là thiết bị độc đáo, có thể bay cách mặt nước vài mét và vận chuyển khoảng 100 người. Dự định "Chaika" sẽ xuất xưởng trong giai đoạn năm 2020-2022.

Theo Popular Mechanics, nguyên tắc khí động học cơ bản được những người sáng tạo Ekranoplan "Chaika" A-050 sử dụng là "cánh" của nó càng bay gần mặt nước thì nó hoạt động càng tốt. Bên cạnh đó, trong trường hợp khẩn cấp, nhờ hình dạng phẳng của mình, ekranoplan "Chạika" có thể đáp xuống nước mà không thiệt hại nhiều.

Tạp chí lưu ý rằng trong ảnh "Chaika" được thể hiện trong màu sắc dân sự, nhưng nhấn mạnh rằng thiết bị này được sử dụng đặc biệt cho mục đích quân sự: Ekranoplan "Chaika" có thể bay vượt ra ngoài tầm với của radar, đạt tốc độ 560km/h và nhanh chóng trút quân, có thể rất hữu ích cho quân đội Nga và lực lượng vũ trang của bất kỳ nước nào khác trên thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала