UFO đánh lừa máy bay MIG của Liên Xô như thế nào?

NASA và các cơ quan hợp tác với nó đang ngày càng nói nhiều đến cuộc xâm lược sắp xảy ra của người ngoài hành tinh, "người ngoài hành tinh trong số chúng ta" và việc tìm kiếm sự sống trên sao Hỏa vào năm 2020.

người ngoài hành tinh trên quỹ đạo của Trái Đất - Sputnik Việt Nam
NASA giấu thông tin về người ngoài hành tinh trên quỹ đạo của Trái Đất
Balkans cũng có những câu chuyện riêng của họ quan sát hiện tượng không giải thích được trên bầu trời. Cựu Tư lệnh Không quân và Quân chủng Phòng không Nam Tư, Tướng Zvonimir Jurjevic đã thuật lại một trong những sự kiện đặc biệt- cuộc gặp gỡ với một đối tượng không xác định trong cuộc phỏng vấn với "Sputnik".

Vào năm 1975, Jurjevic chỉ huy Trung đoàn Không quân 172, đóng quân tại sân bay ở thủ đô hiện tại của Montenegro — thành phố Podgorica.

Cuộc "chạm trán" đầu tiên của các phi công trung đoàn Jurjevic xảy ra vào đầu tháng 1 năm 1975, trong một chuyến bay đêm. Sau đó, theo lời kể của người đối thoại với chúng tôi, "đĩa bay" nhập vào đội hình chiến đấu của đội máy bay:

"Vật thể trông giống như một quả cầu phát sáng,  nhìn thấy rất rõ, có lẽ mười lần sáng hơn ngôi sao sáng nhất vào thời điểm đó. Màu sắc liên tục thay đổi: trắng, vàng, đỏ nhạt, cam, lại trắng, vân vân. Nó xuất hiện từ hư không, rất bất ngờ. Vật thể bay đã cố ý thu hút sự chú ý vào chính nó ".

UFO - Sputnik Việt Nam
Chúng tồn tại! 10 cuộc gặp gỡ bí ẩn giữa con người với UFO
Điều thú vị là, theo người đối thoại của "Sputnik", đối tượng này luôn xuất hiện 50 phút sau khi máy bay của Nam Tư cất cánh. Thậm chí người ta đã cố tình dịch chuyển thời gian khởi hành, nhưng vật thể vẫn giữ thời điểm chờ đợi chính xác trong 50 phút và nó xuất hiện.

Ngày 25 tháng 1 năm 1975, Jurjevic quyết định chặn đầu vị khách. Và một lần nữa — chính xác 50  phút  sau khi cất cánh, đối tượng xuất hiện trên thành phố Cetinje, nhưng khi Jurjevic  bay về phía nó,  vật thể đổi hướng bay về Budva — và biến mất. Trò chơi này kéo dài mấy ngày và mỗi lần Jurjevic đều báo cáo cho Belgrad về những gì đã xảy ra.

Một lần, Chỉ huy quyết định đột ngột ra lệnh bốn chiếc máy cất cánh vào không trung. Hai máy bay bay ngay lập tức, và hai chiếc khác bay muộn hơn một chút — vào các khu vực Budva và Nikšić. Tất cả các máy bay đều phải tuân thủ chế độ im lặng, không liên lạc qua radio. Điều này đã được thực hiện để đảm bảo rằng gián điệp của các quốc gia nước ngoài không tham gia vào những gì đang xảy ra và không có rò rỉ kế hoạch bay.

"Ngay trong lúc tôi ổn định chuyến bay, đột nhiên vật thể đó chiếu ánh sang trên vùng Budva, và cả Trung úy Machek nhìn thấy nó trên bầu trời Niksic. Tôi ra lệnh cho Machek ở lại đúng vị trí, còn chính tôi đổi hướng bay dọc theo bờ biển Adriatic, cố gắng xác định khoảng cách của đối tượng, hóa ra là: khoảng mười cây số. Vật thể bay không cho phép tiếp cận gần hơn. Tôi giảm tốc độ — khoảng cách giữ nguyên. Tôi  tăng tốc thêm — vẫn giữ đúng bằng khoảng cách mười cây số y như thế",- Jurjevic hồi tưởng lại.

người ngoài hành tinh - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học bóc trần bí mật "tín hiệu người ngoài hành tinh" nổi tiếng năm 1977
Radar trên bán đảo Prevlaka không "nhìn thấy" đối tượng, tuy nhiên, khi hai máy bay chiến đấu siêu thanh Liên Xô MiG-21 bay từ Belgrade đến, hệ thống radar của Nam Tư  đã xác định được khách lạ. Tuy nhiên, cả những chiếc MiG siêu tốc này cũng không thể tiếp cận gần với "quả cầu", hơn nữa càng không thể đuổi kịp với nó. Có chuyện gì ở đó! Như Zvonimir Jurjevic  chứng minh trong một cuộc phỏng vấn trước đó với cơ quan truyền thông địa phương, đối tượng mới trong chớp mắt "đuổi kịp chúng ta" với vận tốc 1.700 km/ giờ, đột nhiên tụt lại phía đằng sau những máy bay vừa  đuổi kịp mình và  với tốc độ 80 km/giờ.

Những gì đã xảy ra trên bầu trời Nam Tư năm 1975 — cho đến tận bây giờ vẫn còn là một điều bí ẩn. Các chuyên gia đến đó đã không thể đi đến một kết luận nào rõ ràng, còn từ các căn cứ khác người ta bắt đầu gọi cho Jurjevic và không biết liệu họ đùa tếu, hay chế giễu hỏi ông: có phải ông vừa đuổi theo một ai đó không. Cuối cùng, chỉ huy đã yêu cầu đội phi công của mình bỏ qua đối tượng, mà lần xuất hiện cuối cùng vào ngày 12 tháng 2 năm 1975.

"Tôi đang chuẩn bị cất cánh, tôi ngồi trong buồng lái, và đột nhiên — một lần nữa ánh sáng tỏa ra và đối tượng đi thẳng đến sân bay.  Trong khi đó tại sân bay có khoảng một trăm năm mươi người. Mọi người thậm chí còn hét lên. Và tôi nhìn thấy vật thể, nhưng tôi giả vờ rằng tôi không nhìn thấy nó, bởi vì tôi đã ra lệnh  bỏ qua nó. Chỉ huy của phi đội nhảy lên — họ nói, đây chính là nó! Và tôi nói, không, tôi không thấy bất cứ điều gì cả ".

Kể từ đó, kẻ lạ Adriatic đã không bao giờ xuất hiện trở lại. Có thể vị khách này hiểu rằng nó đã bị bỏ qua, hoặc là…

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала