Hoa Kỳ cảnh báo Kiev về toan tính phục hồi vũ khí hạt nhân

© AFP 2022 / AUDE VANLATHEM / BELGAđặc phái viên Hoa Kỳ về Ukraina Kurt Volker
đặc phái viên Hoa Kỳ về Ukraina Kurt Volker - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Kiev không nên bắt đầu chương trình hạt nhân riêng của nước mình, từ bỏ vũ khí hủy diệt hàng loạt theo Bản Ghi nhớ Budapest là quyết định đúng đắn. Đó là ý kiến do đặc phái viên Hoa Kỳ về Ukraina, ông Kurt Volker nêu lên trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình “Pryamoi”.

"Nếu như Ukraina không liên kết với những quốc gia đã từ bỏ vũ khí hạt nhân, thì đó sẽ là quyết định tồi tệ. Tôi không nghĩ rằng vũ khí hạt nhân có thể là thứ gì đó tích cực đối với Ukraina. Tôi không muốn nhìn thấy một lần nữa phục hồi quá trình này", — nhà ngoại giao Mỹ tuyên bố.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis với Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tại Kiev - Sputnik Việt Nam
Chủ nhân Lầu Năm Góc đưa thiết bị quân sự cho quân đội Ukraina

Ông cũng lưu ý rằng hiện giờ Ukraina đang phải đối mặt với vô số vấn đề về an ninh, mà một trong đó, — theo quan điểm của Kurt Volker, — là lập trường của Nga về Crưm.

"Năm 1994, không một ai nghĩ rằng Nga có thể hành xử như vậy. Không một ai chờ đợi sẽ xuất hiện vấn đề buộc chúng tôi phải làm việc", — Volker tuyên bố.

Ông ta hứa sẽ phân xử với "câu chuyện đầy kịch tính" này và tiếp tục làm việc theo hướng "phát triển Ukraina như một quốc gia thành công".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала