Vụ Formosa Hà Tĩnh: Cảnh cáo giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh

© Ảnh : Đ.LAMMột góc nhà máy của Dự án Formosa Hà Tĩnh.
Một góc nhà máy của Dự án Formosa Hà Tĩnh. - Sputnik Việt Nam
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tiến hành thi hành kỷ luật cảnh cáo 2 cán bộ và khiển trách 3 người.

Ngày 28-8, một nguồn tin cho biết, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tiến hành bỏ phiếu thi hành kỷ luật đối với đối với các đảng viên có vi phạm trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện một số nội dung liên quan đến Dự án Khu liên hợp gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Theo đó, Hã Tĩnh đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Tá Đinh — Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hà Tĩnh.

Cảnh cáo ông Hoàng Thanh Tùng — Đảng ủy viên, Phó Trường Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Hà Tĩnh

Kỷ luật bằng hình thức khiển trách ông Đặng Văn Thành — Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh.

Khiển trách ông Ngô Đình Vân — Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh- nguyên Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Hà Tĩnh.

© Ảnh : Đ.LAMKhu nhà hành chính của Công ty Formosa Hà Tĩnh.
Khu nhà hành chính của Công ty Formosa Hà Tĩnh. - Sputnik Việt Nam
Khu nhà hành chính của Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Khiển trách ông Phạm Văn Tình — Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hà Tĩnh bằng hình thức khiển trách.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) đã ra thông báo về kỳ họp thứ 11 của ủy ban, có nêu về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh và các cá nhân liên quan Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh các nhiệm kỳ 2004-2011, 2011-2016.

Theo đó đã có sự thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo; buông lỏng quản lý, điều hành. Cạnh đó, thiếu kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện dự án; để xảy ra các vi phạm trong thẩm định, phê duyệt, cấp phép và quản lý nhà nước đối với dự án Formosa Hà Tĩnh.

Trong tháng 7-2017, thực hiện thông báo số 203-TB/UBKTTW của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với một số cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện một số nội dung liên quan đến Dự án Khu liên hợp Gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương của Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Nguồn: plo.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала