Ryabkov: Nguồn lực gây áp lực trừng phạt đối với Bình Nhưỡng được tận dụng

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov - Sputnik Việt Nam
Astana, (Sputnik) – Người ta có thể đợi việc áp lực trừng phạt đối với Bắc Triều Tiên nhưng nguồn lực của việc này tận dụng mọi khả năng của mình, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov nói với các phóng viên.

Sáng thứ Ba Bắc Triều Tiên tiến hành cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo thường lệ, dường như là tên lửa  tầm trung. Nó bay qua Nhật Bản và rơi xuống ở Thái Bình Dương. Hoa Kỳ và Hàn Quốc đều đe dọa Bình Nhưỡng "phản đối mạnh mẽ" và không loại trừ hành động quân sự trong trường hợp Bắc Triều Tiên tiếp tục thực hiện "khiêu khích".Nhật Bản, Hoa Kỳ và Hàn Quốc yêu cầu triệu tập Hội đồng Bảo an LHQ.

"Nếu đánh giá những hành động của các đồng minh Hoa Kỳ trong tình trạng như vậy trước đó — chúng tôi có thể mong đợi những bước đi mới trong việc tăng cường chế độ trừng phạt", — ông tuyên bố

"Nhưng điều này sẽ không giải quyết vấn đề. Mọi người thấy ro ràng, rằng nguồn lực gây áp lực trừng phạt  đối với Bình nhưỡng  được tận dụng"

Trước đó Bắc Triều Tiên tiến hành vụ phóng tên lửa tới hướng Bắc Nhật Bản. Tên lửa Bắc Triều Tiên bay 2.700 kilômét và rơi xuống Thái Bình Dương.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã được căng thẳng sau khi việc Mỹ và Bắc Triều Tiên  trao đổi các tuyên bố gay gắt.  Bắc Triều Tiên đã hứa phóng tên lửa đạn đạo vào vùng đảo Guam, nơi mà  căn cứ không quân Andersen của Mỹ và căn cứ hải quân Cảng Apra nằm được. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã hứa rằng nếu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un "làm điều gì đó với Guam, Bắc Triều Tiên sẽ có một sự kiện mà không ai từng thấy trước đây."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала