Bộ Quốc phòng Nga: Báo giới phương Tây quá cường điệu về cuộc thao diễn "Phía Tây-2017"

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến ngân hàng ảnhcuộc thao diễn "Phía Tây-2017"
cuộc thao diễn Phía Tây-2017 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các giả thiết của giới truyền thông cho rằng cuộc tập trận "Phía Tây-2017" là chuẩn bị "bàn đạp cho cuộc xâm chiếm” Litva, Ba Lan và Ukraina, đều không có gì đúng với thực tế, - Thứ trưởng Quốc phòng Alexandr Fomin tuyên bố.
việc chuẩn bị cuộc tập trận Phía Tây-2017 - Sputnik Việt Nam
NATO muốn quan sát cuộc tập trận "Phía Tây-2017"

"Đã mấy tháng nay các phương tiện truyền thông lớn nhất thế giới (và tiếp đó là các chính khách) ráo riết kích thích dư luận bằng cách phát tán huyền thoại về "mối đe dọa Nga". Người ta đưa ra những kịch bản huyền hoặc nhất. Một số người còn đi xa đến chỗ khăng khăng rằng cuộc tập trận "Phía Tây-2017" là sự chuẩn bị "bàn đạp cho cuộc xâm nhập "và "chiếm đóng" Litva, Ba Lan hoặc Ukraina. Không một phiên bản nào trong số những giả thiết nghịch lý này có gì chung với hiện thực mà chính giới Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus nhiều lần khẳng định", — ông Fomin nói.

Thứ trưởng Fomin lưu ý rằng thông tin khách quan về công tác chuẩn bị cho thao diễn huấn luyện được đăng tải thường xuyên trên trang web của cơ quan quân sự hai nước và được các hãng thông tấn Nga và Belarus thông báo liên tục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала