Nga chuẩn bị cải cách lớn trong ngành chế tạo hàng không

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến ngân hàng ảnhBầu trời thân thiện đón nhận máy bay mới ...
Bầu trời thân thiện đón nhận máy bay mới ... - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng công ty chế tạo máy bay (OAK) dự ý định tiến hành cuộc cải cách lớn trong ngành, báo Kommersant viết.

MiG-29 và Su-27 của Không quân Nga tập luyện chuẩn bị cho duyệt binh kỉ niệm lần thứ 71 Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, - thao trường  Alabino ngoại ô Matxcơva. - Sputnik Việt Nam
"MiG" và "Sukhoi" sẽ sáp nhập làm một?
Theo các nguồn tin của tờ báo, OAK sẽ kết hợp với "Các máy bay dân dụng Sukhoi" (GSS) và Tổng công ty "Irkut" thành một thực thể thống nhất. Những người trao đổi với  tờ báo lưu ý rằng, cơ cấu mới sẽ không chỉ phối hợp tổng thể hoạt động mà còn thúc đẩy các dự án dân sự như MC-21 và SSJ 100.

Trong điều kiện giảm các đơn đặt hàng nhà nước, chính quyền đặt kỳ vọng vào sự phát triển phân khúc dân sự vốn có khối lượng "không thua kém các chương trình quân sự."

Một nguồn tin gần gũi với OAK giải thích rằng tổng công ty hiện không đủ kinh phí để phát triển "các công ty và tổ chức riêng lẻ", sự thay đổi cấu trúc sẽ góp phần tiết kiệm khoảng năm mươi tỷ rúp.

Theo kế hoạch, các quyết định sẽ được chính thức hóa trong cuộc họp của ban giám đốc ba doanh nghiệp diễn ra vào ngày 1 tháng 9.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала