Cuộc gặp ý nghĩa giữa Phó Thủ tướng VN và Thống đốc Mỹ

© Ảnh : VGPPhó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Thống đốc bang Utah Gary Herbert.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Thống đốc bang Utah Gary Herbert.  - Sputnik Việt Nam
Sáng nay tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Thống đốc Bang Utah, ông Gary Herbert và đoàn quan chức, doanh nghiệp Bang Utah thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 29/8 - 3/9.

Thăm quan - Sputnik Việt Nam
Mỹ tài trợ cho nền quốc phòng Việt Nam khoản tiền lớn
Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao chuyến thăm của Thống đốc Bang Utah, hoan nghênh việc tăng cường hơn nữa hợp tác giữa các bang của Hoa Kỳ nói chung và Bang Utah nói riêng với các địa phương Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác thực chất, hiệu quả giữa các địa phương hai nước, phù hợp với các thế mạnh và nhu cầu của mỗi bên.

Phó Thủ tướng thông báo quyết tâm đổi mới toàn diện và đồng bộ của chính phủ Việt Nam, trong đó, tập trung phát triển kinh tế nhanh và bền vững; xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động lấy nhân dân và doanh nghiệp làm đối tượng phục vụ; cải cách mạnh mẽ môi trường kinh doanh, hệ thống luật pháp minh bạch, công bằng, đảm bảo quyền lợi của các nhà đầu tư; tiếp tục tích cực, chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng, lắng nghe và tháo gỡ những vướng mắc của các doanh nghiệp nước ngoài để họ yên tâm làm ăn lâu dài và ổn định tại Việt Nam.

Ông đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu, giáo dục của Utah tăng cường đầu tư và kinh doanh, hợp tác tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực Utah có thế mạnh như xây dựng hạ tầng giao thông, khoa học, quản lý nguồn nước, phát triển nông nghiệp bền vững, quy hoạch đô thị, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Cụm tác chiến tàu sân bay Mỹ luôn thường trực tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương - Sputnik Việt Nam
NI: "Trung Quốc, chuẩn bị đi ! Tàu sân bay Mỹ đang trực chỉ Việt Nam"
Thống đốc bang Utah bày tỏ ấn tượng về các thành tựu của công cuộc đổi mới toàn diện tại Việt Nam; đánh giá cáo những phát triển tích cực của quan hệ hai nước thời gian qua; cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và nồng ấm của các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam dành cho đoàn.

Ông Herbert khẳng định bang Utah coi trọng và sẽ thúc đẩy để tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác hiệu quả, thực chất với Việt Nam, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Nhân chuyến thăm, đoàn có các cuộc gặp với Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, lãnh đạo các Bộ Công thương, KHCN, doanh nghiệp cả hai TP, Hà Nội và TP.HCM.

 

Nguồn: Vietnamnet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала