Máy bay chở "đại lý của Putin": Cộng hòa Séc giải thích về lợi ích kinh doanh ở Nga

MATXCƠVA (Sputnik) - Zdenek Zbytek, người đứng đầu tập đoàn kinh doanh của các xí nghiệp thuộc ngành năng lượng CZET trong cuộc phỏng vấn của Sputnik Séc đã nói về công việc kinh doanh tại Nga và ảnh hưởng của trừng phạt kinh tế tác động đến việc đó như thế nào.

Tổng thống Czech Milos Zeman - Sputnik Việt Nam
Tổng thống CH Séc kêu gọi hủy các biện pháp trừng phạt Nga
Giới doanh nhân Séc đang phấn đấu đến Nga. Vì vậy, Tổng thống Milos Zeman trong triễn lãm nông nghiệp quốc tế "Đất đai- người mẹ nuôi" ở Ceske Budejovice đã nói rằng: cần đặt thêm chiếc máy bay thứ ba dành cho những doanh nhân muốn đi cùng ông trong chuyến thăm Nga chính thức vào tháng 11 năm nay. Nhà lãnh đạo Séc lưu ý rằng, giới báo chí của nước này chắc chắn sẽ gắn cho những doanh nhân này nhãn hiệu "đại lý của Putin".

"Dán nhãn là công việc của những người không thể làm gì ngoài "khua môi múa mép"", Zbytek nói với Sputnik. Như chính lời ông khẳng định, ông sẽ nhất định tới Nga, vì ông đã kinh doanh tại đây hơn 20 năm. "Nga là quốc gia số một đối với chúng tôi",- Zbytek nhấn mạnh.

"Có vẻ như các biện pháp trừng phạt mới nhất của Mỹ chỉ làm tăng thêm mối quan tâm kinh doanh với Nga", Zbytek nói.

Theo ông, người dân ở Cộng hòa Séc phản đối lệnh trừng phạt.

"Đó là chính trị gia của chúng tôi xa rời Nga, còn chúng tôi, giới doanh nhân, đang cố gắng bằng mọi cách khắc phục nó",- ông kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала