Tàu phá băng nguyên tử "Liên Xô" sẽ được xử lý làm phế liệu

© Sputnik / Sergey Subbotin / Chuyển đến kho ảnhTàu phá băng nguyên tử “Liên Xô”
Tàu phá băng nguyên tử “Liên Xô” - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tàu phá băng nguyên tử "Liên Xô" của Nga không được phục hồi và sẽ chờ xử lý phế liệu, mặc dù trước đó có kế hoạch kéo dài tuổi thọ và khai thác tàu trong các dự án phát triển Bắc Cực hoặc phục vụ nhu cầu của quân đội.
Hạ thủy tàu phá băng Ilya Muromets ở Saint-Peterburg - Sputnik Việt Nam
Tàu phá băng đầu tiên "Ilya Muromets" sẽ gia nhập hạm đội Hải quân vào mùa thu 2017

"Rất đáng tiếc, nhưng tàu phá băng "Liên Xô" sẽ bị xử lý làm phế liệu. Quyết định chính thức đã được ký," — Tổng giám đốc công ty nhà nước 'Rosatom' (Rosatomflot), ông Vyacheslav Rouksha cho biết.

Khối lượng công việc ở Bắc cực một thời giảm sút đã dẫn đến việc tàu phá băng "Liên xô" không được khai thác, tàu ngừng hoạt động và đứng trong bến. Năm 2014, ban quản lý Rosatom quyết định khôi phục lại tàu đến năm 2018 để phục vụ các dự án Bắc Cực mới của Nga.

"Chúng tôi đã dự kiến khôi phục lại tàu "Liên Xô". Rất có thể cần cho các dự án xa bờ," — ông Ruksha nói. Nhưng lệnh trừng phạt của phương Tây đã ảnh hưởng đến dự án hợp tác của Rosneft và ExxonMobil của Mỹ về khai thác hydrocarbon ngoài khơi biển Kara và tàu phá băng đã "bị mất việc", — người đứng đầu Rosatomflot Ruksha cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала