Phản ứng "bất thường" của PVN vụ Phó tổng giám đốc bị khởi tố, bắt tạm giam

© Ảnh : Năng lượng Việt Nam / Ông Ninh Văn Quỳnh
Ông Ninh Văn Quỳnh - Sputnik Việt Nam
Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam PVN đã lên tiếng vụ một loạt sếp lớn vừa bị khởi tố liên quan đến khoản thất thoát 800 tỉ ở OceanBank, đồng thời mong nhận được "chia sẻ" và "cảm thông"

Nguyễn Xuân Sơn - Sputnik Việt Nam
Đại án Oceanbank: Nguyên Chủ tịch PVN "nuốt" 69 tỷ đồng như thế nào?
PVN vừa triển khai thủ tục đình chỉ công tác đối với ông Ninh Văn Quỳnh, Phó tổng giám đốc PVN, đồng thời tổ chức phân công lại công việc trong Ban Lãnh đạo để đảm bảo triển khai mọi hoạt đông.

Thông tin này được PVN đưa ra sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an quyết định khởi tố điều tra với một loạt cán bộ đang là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Theo PVN, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố điều tra đối với ông Ninh Văn Quỳnh, Phó tổng giám đốc PVN và một số nguyên cán bộ tập đoàn về tội danh cố ý làm trái.

"Việc khởi tố này để phục vụ hoạt động điều tra đối với vụ việc góp vốn của Tập đoàn vào Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (Ocean Bank) trong giai đoạn trước đây. Cho tới nay, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc" — lãnh đạo PVN khẳng định.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra, trong quá trình điều tra vụ án đã xác định ông: Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN, Ninh Văn Quỳnh, nguyên Kế toán trưởng PVN, hiện là Phó Tổng giám đốc PVN, Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm, Vũ Khánh Trường, nguyên Thành viên Hội đồng thành viên PVN đã có hành vi Cố ý làm trái gây thiệt hại 800 tỉ đồng trong việc PVN góp vốn điều lệ vào OceanBank.

Ngày 1-9, cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Xuân Sơn, hiện đã bị bắt giam và đang phải hầu toàn trong đại án xảy ra tại OceanBank.

Cũng theo PVN, việc các cơ quan bảo vệ pháp luật thực hiện tố tụng đối với cá nhân nêu trên không ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư của tập đoàn.

Tập đoàn này bày tỏ mong nhận được sự "chia sẻ, cảm thông" để PVN vượt qua khó khăn hiện nay.

Nguồn: Tuổi Trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала