National Interest: vũ khí sát thương của Hoa Kỳ sẽ không giúp được gì cho Ukraina

© Sputnik / Mikhail Markiv /  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Ukraine Petro Poroshenko tại sân bay Lviv tại lễ trao cho quân đội Ukraina các hệ thống AN / TPQ-36 của Mỹ
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tại sân bay Lviv tại lễ trao cho quân đội Ukraina các hệ thống AN / TPQ-36 của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis gần đây đã xác nhận rằng Nhà Trắng đang cân nhắc việc cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraina, nhà phân tích tại Viện Charles Koch, Julie Thompson, đã viết như vậy trong bài báo dành cho National Interest.

Binh sĩ Ukraina dưới cờ Mỹ và Ukraina trong cuộc tập trận - Sputnik Việt Nam
Ukraina và Hoa Kỳ thảo luận việc cung cấp vũ khí cho Kiev
Theo ý kiến tác giả bài báo, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nên từ chối mọi đề xuất như vậy.

"Việc cung cấp viện trợ vũ khí sát thương sẽ làm trầm trọng thêm  căng thẳng với Nga và chống lại lập trường của các nước thành viên NATO muốn giải quyết cuộc xung đột này bằng đường ngoại giao",- bài báo lưu ý.

Washington đã phân bổ 750 triệu USD cho Kiev, song số tiền này không mang lại bất kỳ lợi ích đặc biệt nào, Thompson nhấn mạnh.

Việc gửi vũ khí mới sẽ không cải thiện tình hình, Julie Thompson chắc chắn khẳng định.

Quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam
Kiev nhận vũ khí sát thương từ Hoa Kỳ
Thêm vào đó, Nga vẫn là một cường quốc hạt nhân hùng mạnh, và theo tác giả bài báo, thật ngu ngốc khi đụng chạm đến một trong những lợi ích chiến lược chủ yếu của nước Nga, điều đó chỉ  làm cho cuộc xung đột vũ trang hiện nay đẫm máu hơn. Matxcơva sẽ luôn có một đội quân lớn và mạnh hơn Kiev, và vũ khí mới không có khả năng thay đổi cán cân lực lượng trong cuộc đối đầu này.

Hơn nữa, Nga sẽ luôn luôn có lợi ích quan tâm ở Ukraina nhiều hơn so với Hoa Kỳ.

Cuộc xung đột ở Ukraina không có giải pháp quân sự, bởi vì những vấn đề như vậy nên được giải quyết bằng phương pháp ngoại giao. Hơn nữa, Ukraina không phải là thành viên của NATO, và Hoa Kỳ không bắt buộc phải đến đó viện trợ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала