Kremlin: Đóng cửa các Lãnh sự quán Nga ở Mỹ là cuộc tập kích ăn cướp

© AFP 2022 / Josh EdelsonLãnh sự quán Nga tại San Francisco
Lãnh sự quán Nga tại San Francisco - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc Hoa Kỳ tước đi của Nga hàng loạt chủ thể sở hữu ngoại giao ở Mỹ giống như vụ tập kích ăn cướp, - Trợ lý Tổng thống, ông Yury Ushakov tuyên bố với các phóng viên.
US State Department - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ: Nga sử dụng tài sản ngoại giao tại Mỹ với mục đích "độc hại"

"Bây giờ người Mỹ lại đang vơ vét tài sản riêng, một lần nữa đóng cửa cơ quan Tổng lãnh sự. Tức là đã có 5 chủ thể là sở hữu riêng của chúng tôi bị người Mỹ thu giữ. Mà đó là 5 chủ thể vốn được bảo hộ bởi quy chế miễn trừ bất khả xâm phạm ngoại giao", — ông nói.

Ông Ushakov nhắc rằng rơi vào diện bị Hoa Kỳ hạn chế còn có thêm một văn phòng nữa của phái đoàn đại diện Thương mại Nga ở New York, vốn là nhà thuê. "Tức là tổng cộng có sáu điểm bị thu lấy, năm cơ sở là tài sản của chúng tôi, một là thuê. Đơn thuần là vụ tập kích ăn cướp", — Trợ lý Tổng thống Nga nhận xét.

"Quý vị chắc còn nhớ món quà Năm Mới hồi tháng 12 của Tổng thống Obama — ông ta đã tịch thu tài sản ngoại giao, có thể nói là trộm cắp tài sản riêng, trục xuất 35 nhà ngoại giao. Chúng tôi đã không đáp trả suốt trong thời gian dài, bởi cho rằng bước đi như vậy là khá kỳ dị", — ông Ushakov tuyên bố.

Theo lời ông, chuyện ở đây nói về sự tiếp nối leo thang căng thẳng hơn nữa giữa các nước. Trợ lý của Tổng thống Nga cam đoan rằng Matxcơva sẽ "bình tĩnh suy xét" về câu trả lời cho những hành động của Washington.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала