Đối thủ của Vladimir Putin trong cuộc bầu cử tổng thống sẽ là một phụ nữ?

© Sputnik / Sergey Guneev /  / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đối thủ của ông Vladimir Putin trong cuộc bầu cử tổng thống Nga năm 2018 có thể là một phụ nữ, theo báo Vedomosti.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin nói gì về cuộc bầu cử Tổng thống Nga 2018?
Theo các nguồn tin của tờ báo trong chính quyền tổng thống, và giới chuyên gia gần gũi với nó đang xem xét 5-7 ứng cử viên, trong đó có ba nữ ứng viên của đảng "Nước Nga công bằng": Chủ tịch Liên hiệp phụ nữ Dân chủ Xã hội Nga Natalya Velikaya, lãnh đạo Ủy ban Phụ huynh quốc gia Irina Volynets và thành viên Hội đồng Trung ương đảng Irina Peteleyeva.

Một nguồn khác cho rằng nữ MC truyền hình Ksenia Sobchak là một lựa chọn lý tưởng.

"Phương án lý tưởng- Ksenia Sobchak, người chứng tỏ hình ảnh của phụ nữ trẻ hiện đại muốn làm chính trị… Thông minh, nổi bật, thú vị, nhưng không hoàn toàn thích hợp với hình mẫu điển hình của phụ nữ Nga, vấn đề là — cô ấy có quyết định hay không", — người đối thoại với tờ báo nói.

© Sputnik / Sergei Kuznetsov /  / Chuyển đến kho ảnhKsenia Sobchak
Ksenia Sobchak - Sputnik Việt Nam
Ksenia Sobchak

Chính quyền tổng thống vẫn chưa đưa ra câu trả lời trước câu hỏi liệu Tổng thống Putin có tham gia chiến dịch bầu cử vào năm 2018.

Cho đến nay, chỉ có hai trường hợp phụ nữ là ứng cử viên tổng thống: vào năm 2000, Chủ tịch hiện tại của Ủy ban Bầu cử Trung ương Ella Pamfilova giành 1,01% số phiếu bầu; và vào năm 2004, nữ chính trị gia Irina Khakamada  với 3,84% só phiếu ủng hộ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала