Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Bắc Kinh trả lời khiếu nại của Việt Nam về tập trận hải quân theo kế hoạch ở Vịnh Bắc Bộ

© AP Photo / XinhuaBiển Đông
Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
BẮC KINH (Sputnik) - Thao diễn theo kế hoạch của lực lượng hải quân Trung Quốc gần vùng biển Việt Nam trong Vịnh Bắc Bộ là sự kiện bình thường, phía Trung Quốc đã cảnh báo trước về việc tiến hành tập trận với các bên có liên quan, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Xuân Oánh cho biết hôm thứ Sáu.

Tàu Trung Quốc ở Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Việt Nam gặp Đại diện phía Trung Quốc bàn về lập trường trên Vịnh Bắc Bộ
Hôm thứ Năm, Bộ Ngoại giao Việt Nam bày tỏ thái độ hết sức quan ngại về việc Trung Quốc công bố kế hoạch tiến hành diễn tập quân sự trong khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ ở Biển Đông. Phía Việt Nam tuyên bố đã gửi đơn khiếu nại tương ứng tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội.

"Theo như tôi biết, theo kế hoạch tập trận hàng năm, quân đội Trung Quốc tiến hành các cuộc tập trận quân sự thường xuyên trong vùng biển quy ước. Các cơ quan liên quan đã công bố cảnh báo trước phù hợp với thực tiễn hiện tại ", nhà ngoại giao nói.

Hoa Xuân Oánh  nhấn mạnh rằng "theo tiêu chuẩn của luật pháp Trung Quốc, pháp luật và thông lệ quốc tế, tập trận hàng năm của Trung Quốc trong vùng biển quy ước là một sự kiện phổ biến"."Chúng tôi hy vọng rằng các bên liên quan sẽ quan niệm về điều đó trong hình thức có thể chấp nhận được", đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала